Kết quả tìm kiếm cho "Ngăn chặn tội phạm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8467
An Giang là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai định danh tàu cá, đồng bộ dữ liệu với hệ thống dân cư quốc gia. Giải pháp này giúp nâng cao hiệu quả quản lý nghề cá, góp phần thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), hướng tới xây dựng nghề cá minh bạch, hiện đại và có trách nhiệm.
Sở hữu một website là điều cần thiết, nhưng để website đó có thể lên top Google và thu hút khách hàng thì nó cần được xây dựng đúng chuẩn.
Công ty Xi măng INSEE Việt Nam vừa chính thức nằm trong TOP50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2025 (Corporate Sustainability Awards - CSA), với hạng mục giải thưởng “Tinh thần lãnh đạo ESG - ESG Leadership”.
“Dừng lại” trong phạm vi bài viết này bao gồm những người “đứng qua một bên, nhường đường cho lớp cán bộ kế cận tiếp bước” trong hành trình sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính các cấp. Họ ngừng bước, nhìn đồng đội và quê hương mình thay đổi để thích ứng với giai đoạn mới. Hành trình “dừng lại” ấy đã và đang diễn ra, nên câu chuyện vẫn chưa hề mất tính thời sự.
Tận tụy trong công việc, gần gũi với ngư dân, Thiếu tá Nguyễn Văn Lành - Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Kênh Dài (Đồn Biên phòng Tây Yên, tỉnh An Giang) đã cùng đồng đội kiên trì tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật, góp phần tích cực trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã vượt khó, bám trụ nơi tuyến đầu Tổ quốc. 5 năm qua 2020 - 2025, lực lượng lập nhiều chiến công trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, chống khai thác IUU...
Vài năm gần đây, nhiều người dân vùng Miệt Thứ có thu nhập khá ổn định từ việc cào ốc đinh bán cho thương lái thu mua làm thức ăn cho tôm, cua. Ít vốn nhưng cần nhiều sức, người cào ốc có thể kiếm được vài trăm ngàn đồng, thậm chí cả triệu đồng/ngày.
Chiều 22/7, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Ban Chỉ đạo Cảnh sát biển Việt Nam về IUU tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong 6 tháng đầu năm 2025. Thiếu tướng Lê Đình Cường, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Cảnh sát biển Việt Nam về IUU chủ trì hội nghị.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ban hành Thể lệ Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ ba.
Công an tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong suốt quá trình sáp nhập tỉnh, không để xảy ra điểm nóng, tình huống phức tạp. Tội phạm giảm mạnh, nhiều vụ án nghiêm trọng được điều tra làm rõ, góp phần ổn định địa bàn, tạo thuận lợi cho chính quyền mới vận hành hiệu quả.
Ngày 21/7, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng tám, Quốc khánh 2/9 và đại hội Đảng bộ các cấp. Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 371/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về tình hình thực hiện mô hình chính quyền địa phương 02 cấp; tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm và Đề án 01 triệu hec-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).