Kết quả tìm kiếm cho "Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Bà Đắc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 611
Trong dòng chảy chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hình ảnh người phụ nữ trong lực lượng vũ trang Việt Nam hôm nay không chỉ gắn với sự kiên cường nơi tuyến đầu nhiệm vụ, mà còn hiện lên giàu tri thức, sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Trong dòng chảy báo chí cách mạng 101 năm (1925-2026), báo chí không chỉ là phương tiện truyền thông mà còn là vũ khí tư tưởng sắc bén, đồng hành cùng dân tộc qua các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Mỗi danh tính liệt sĩ được xác định không chỉ khép lại nỗi chờ đợi của một gia đình, mà còn nối dài ký ức và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.
Ngày 21/6/1925, báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Ngay những tháng đầu hè nhiều du khách đã lựa chọn Điện Biên là một điểm đến để tìm về lịch sử, khám phá văn hóa và tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành giữa núi rừng Tây Bắc.
Khi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino mô tả World Cup 2026 là “sự kiện vĩ đại nhất lịch sử nhân loại”, đó có thể là một cách nói phóng đại. Song, nếu xét riêng các tiêu chí quy mô tổ chức và doanh thu, ngày hội bóng đá tại Bắc Mỹ thật sự mang tầm vóc chưa từng có. Phía sau câu chuyện giải trí, thưởng thức với mặt cỏ xanh mượt, những bàn thắng và vũ điệu trên khán đài, World Cup thực chất là một “dòng thác” kinh tế với những vòng xoáy tài chính khốc liệt. Hãy tạm gác các vấn đề chuyên môn sang một bên, để cùng tìm hiểu guồng quay “tỷ đô” của sự kiện thể thao được mong đợi nhất năm.
78 năm sau Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục lan tỏa sâu rộng, khơi dậy khát vọng cống hiến và tạo động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.
Sáng 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Giồng Riềng, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công tổ chức lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin nhằm phục vụ công tác giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ.
Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, dẫu muôn trùng cách trở bởi khói lửa chiến tranh, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là "ngọn hải đăng" soi sáng niềm tin và là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất cho đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Từ trong bóng tối của ngục tù đế quốc đến giữa chiến trường sục sôi bom đạn, trái tim những người con phía nửa đầu đất nước vẫn luôn thổn thức hướng về Bác. Qua ký ức của những nhân chứng lịch sử và những kỷ vật nhuốm màu thời gian, chân dung vị lãnh tụ kính yêu hiện lên vừa vĩ đại, vừa gần gũi, trở thành lời thề quyết tâm thống nhất non sông của cả một dân tộc.
Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống (19/5/2011-19/5/2026). Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự.