Kết quả tìm kiếm cho "Những loài rùa"
Kết quả 229 - 240 trong khoảng 1681
Quê tôi trước đây làm lúa 2 vụ, đông xuân và hè thu. Vụ đông xuân được gieo sạ khi mùa nước nổi vừa kết thúc, nghĩa là khoảng tháng 11 (âm lịch). Sau hơn 3 tháng, người ta bắt đầu thu hoạch lúa. Do vừa được tắm táp phù sa suốt mùa nước nổi, nên vụ đông xuân lúa thường trúng mùa, mà thu hoạch cũng khỏe, vì ngay thời điểm sau Tết, tiết trời nắng ráo.
Rau dớn là loại cây dại mọc ở các vùng ẩm ướt và trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng bởi vừa lạ miêng, vừa là bài thuốc chữa bệnh.
Gạch ốp nhà bếp có thể tạo điểm nhấn cho căn bếp nhưng cũng dễ trở nên xấu xí vì bám bẩn; một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp khu vực này luôn sạch sẽ.
Hóa ra “quả trứng” mà người đàn ông tìm thấy lại có lai lịch rất đặc biệt.
Những thói quen rất phổ biến này khiến ngôi nhà của bạn nhanh bẩn, hoặc trông thì có vẻ sạch sẽ nhưng thực tế có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Bị cộm mắt, khó chịu hay mỏi mắt, nhiều người chọn nước muối sinh lý 0,9% để nhỏ mắt hàng ngày. Liệu đây có phải cách làm đúng? Hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ.
Những thực phẩm tự nhiên ở trong nhà bếp vốn an toàn nhưng có thể gây hại cho sức khỏe người ăn bởi nguy cơ sinh ra độc tố.
Lâu rồi mới trở lại Ninh Bình. Chuyến đi tận hưởng cảm giác “ngao du sơn thuỷ”, để cảm nhận vẻ trầm mặc, cổ kính của dấu ấn kinh đô xưa, để thư thái giữa không gian của núi non hùng vĩ.
Thời gian gần đây tại Hà Nội, số lượng bệnh nhân bị viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang gia tăng mạnh, những trường hợp nhẹ chỉ gặp tổn thương khu trú ở vùng da nhỏ, nhưng một số trường hợp nặng gây tổn thương lan rộng trên cơ thể, khiến người nhiễm bị tổn thương, đau rát, lở loét...
Có dịp về với đồng bào dân tộc Mường, huyện Yên Lập, chúng tôi được thưởng thức món rau xôi hay còn gọi là rau đồ, từ những loại rau bình dị, gần gũi trong vườn nhà, trên vách núi. Người Mường đã chế biến nên món rau hết sức độc đáo, hấp dẫn mang đặc trưng riêng có của người dân nơi đây.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Húng chanh là loại rau gia vị quen thuộc của người Việt Nam, vậy rau húng chanh có tác dụng gì?