Kết quả tìm kiếm cho "Những nơi lưu dấu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 19778
Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, du khách có thể lựa chọn những địa điểm du lịch gần Hà Nội để tận hưởng không gian yên bình, thư giãn và giá "mềm".
Lực lượng Houthi ở Yemen xác nhận hàng loạt lãnh đạo cấp cao, trong đó có người đứng đầu chính quyền al-Rahawi, đã thiệt mạng trong cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào thủ đô Sanaa ngày 29/8.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều điểm ghi nhận lượng mưa lớn vượt ngưỡng 70mm, trong đó có những nơi mưa đặc biệt lớn: Thuyền Quan (Hưng Yên) 150,2mm, Cổ Ngựa (Hải Phòng) 78,4mm, Đồng Văn 1 (Nghệ An) 177,6mm và Đậu Liêu (Hà Tĩnh) 125,2mm.
Trải qua 80 năm xây dựng và phát triển đất nước, hành trình xuất khẩu của Việt Nam đã phản ánh đầy đủ những bước ngoặt lịch sử, sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế và vị thế ngày càng cao của quốc gia trên trường quốc tế.
Trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh (TP. Hà Nội), gian hàng của tỉnh An Giang thu hút đông đảo khách tham quan với điểm nhấn đặc biệt: Mô hình 2D tái hiện 10 bảo vật quốc gia hiện đang được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng An Giang và Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo.
Trải qua những thăng trầm lịch sử, trong tiến trình phát triển, truyền thống văn hóa đã trở thành mạch nguồn nuôi dưỡng, tạo nên nét đẹp, cốt cách của con người Việt Nam, đồng thời kết tinh thành kho tàng di sản văn hóa đa dạng, phong phú với nhiều loại hình và thành tố khác nhau.
Chính phủ vừa công bố chính sách tặng quà 100.000 đồng cho mỗi người dân nhân dịp Quốc khánh 2/9. Tuy nhiên, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng thông tin này để thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025), Chính phủ đã quyết định trao tặng mỗi công dân Việt Nam 100.000 đồng thông qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID.
Các mức thuế cao ngất của chính quyền Trump đã tạo động lực chung, kéo BRICS xích lại gần nhau, thúc đẩy phi đô la hóa và tăng cường hợp tác thương mại.
Chiều 29/8, tại trụ sở 71 Hàng Trống (Hà Nội), Báo Nhân Dân trang trọng tổ chức Lễ tiếp nhận bản thảo và bản quyền bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” do nhạc sĩ Phạm Tuyên và gia đình trao tặng.
Ngày 29/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 150/CĐ-TTg về việc tăng cường truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và uy tín sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam xuất khẩu.
Giữa không gian đa sắc màu của Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, tỉnh An Giang đã dành riêng không gian đặc biệt cho nghệ thuật dân gian, nơi các nghệ nhân Chăm và Khmer biểu diễn, giao lưu và mời khán giả cùng hòa nhịp. Đây không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật, mà còn là dịp để người dân thủ đô tiếp cận gần hơn văn hóa vùng đất phương Nam.