Kết quả tìm kiếm cho "Những trưa đồng đầy nắng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1370
Dù giới chức Myanmar vẫn chưa thể thống kê được thiệt hại về người và tài sản sau trận động đất có độ lớn 7,7 vào trưa 28/3 nhưng khoa cấp cứu của bệnh viện 1.000 giường ở thủ đô Naypyidaw đang trong tình trạng quá tải với hàng dài người bị thương nằm la liệt.
Một trận động đất mạnh vừa làm rung chuyển cả Myanmar và Thái Lan. Nhiều tuyến đường sắt và tàu điện ngầm ở Bangkok tạm dừng hoạt động.
Về thị trấn Hội An (huyện Chợ Mới), chúng tôi đến thăm chị Nguyễn Thị Phượng (42 tuổi, tạm trú tại khóm An Phú), người đang phải vật lộn với căn bệnh ung thư thực quản quái ác và bà Huỳnh Thị Hạnh Mai (63 tuổi, khóm Thị 2) cuộc sống không có chồng con, một mình đối mặt với bệnh tật...
Cái nắng ban trưa chiếu xuống những cánh đồng lúa vàng óng, những chiếc máy gặt đập liên hợp chạy hối hả trên đồng. Cặp dòng kênh, nhiều chiếc ghe chành mũi đỏ đậu san sát nhau chờ cân lúa, thu mua rơm, tạo nên không khí ngày mùa nhộn nhịp trên đồng.
Trưa 26/3, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đã tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer đến thăm, chào xã giao.
Với guồng quay của cuộc sống hiện đại, người ta thường tìm về phố thị - nơi có đủ điều kiện cho công việc, tiện nghi cho cuộc sống. Nhưng vẫn có những người chọn cho mình cuộc sống bình yên, hòa mình vào giữa thiên nhiên thơ mộng.
Theo giới chuyên gia tại Singapore, chuyến thăm Việt Nam từ ngày 25-26/3 của Thủ tướng Lawrence Wong cho thấy nhiều kỳ vọng lớn trong mối quan hệ thực chất giữa Việt Nam và Singapore.
Tận dụng sườn núi đá, bà con khai khẩn lập vườn trồng trọt, kiếm huê lợi mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Từ nơi heo hút khó khăn, hiện nay, những mảnh vườn này được nâng cao giá trị, người dân bám đất canh tác, vươn lên khá giàu.
Học vấn thấp, thiếu suy nghĩ, cùng bản tính hung hăng, đã khiến nhiều thanh, thiếu niên phải chịu gánh những hậu quả không đáng có khi bước vào cuộc sống xã hội.
Những ngày này, thong dong trên mấy con đường quê, sẽ thấy những cánh diều tung tăng vờn gió trên cao. Với những ai lớn lên bên cánh đồng lúa mênh mông, mùa thả diều là một phần trong ký ức, nuôi dưỡng sự hồn nhiên trong mỗi người trước những bộn bề, lo toan của cuộc sống.
Trưa 16/3, trong chương trình công tác tại tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công xây dựng công trình nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 1.
Trưa 13/3, tại Singapore, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Singapore: “Việt Nam - điểm đến của kỷ nguyên khoa học công nghệ và hợp tác tài chính” do Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức.