Kết quả tìm kiếm cho "Quản lý và Công nghệ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 29673
Nghị quyết số 57 được xem là dấu mốc quan trọng, tạo định hướng rõ ràng cho hệ thống nghiên cứu khoa học của cả nước trong giai đoạn mới.
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Ngài Ito Naoki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Sau bao ngày chờ đợi, điện thoại Xiaomi 17 series đã chính thức lộ diện, khẳng định vị thế "flagship toàn năng" trong làng công nghệ. Không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế tinh tế, dòng sản phẩm này còn sở hữu thông số kỹ thuật (TSKT) vượt trội, hứa hẹn mang đến trải nghiệm hiệu năng đỉnh cao.
Mặc dù năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có những quy định được cho là nhằm giảm bớt sự bất công bằng trong việc sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển ĐH, nhưng theo thông tin tuyển sinh của nhiều trường ĐH, thí sinh có chứng chỉ IELTS vẫn chiếm lợi thế.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đã thành công tốt đẹp.
Ở những góc đường quen thuộc ở phường Rạch Giá, ông Trần Hồng Hải cặm cụi với nghề sửa đồng hồ, bà Nguyễn Thị Nhung đỏ lửa nướng hột gà bán cho khách qua đường. Hai nghề trong số rất nhiều nghề nhỏ lặng lẽ tồn tại trong nhịp sống đô thị.
Tại cánh rừng thốt nốt xã An Cư, có một mô hình du lịch cộng đồng vừa đi vào hoạt động đã thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.
Sinh viên các ngành sư phạm đang bước vào kỳ thực tập quan trọng. Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh, nhiều giáo sinh bước vào lớp học với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) giúp soạn bài, tìm tư liệu nhưng cũng đặt ra những yêu cầu mới đối với người dạy.
An Giang đang đẩy mạnh tái cơ cấu ngành khai thác thủy sản, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề, nâng cấp thiết bị giám sát hành trình tàu cá, hướng tới xây dựng nghề cá phát triển bền vững và có trách nhiệm.
Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sau nửa thế kỷ chuyển mình từ quốc gia thiếu đói thành trung tâm cung ứng gạo của thế giới, Việt Nam đang đặt mục tiêu cao hơn: Xuất khẩu mô hình phát triển nông nghiệp, bắt đầu từ lúa gạo.
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế không còn là định hướng chung, mà đã được cụ thể hóa bằng những mục tiêu rất rõ ràng; trong đó, đích đến 2 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đang đặt ra yêu cầu phải khơi thông mạnh mẽ nguồn lực từ hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước.