Kết quả tìm kiếm cho "Quyền Tổng thống Venezuela"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 184
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây xác nhận Washington sắp bắt đầu các cuộc tấn công trên bộ nhằm vào các mục tiêu của các băng đảng ma túy tại khu vực Mỹ Latinh.
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Giá vàng hôm nay (23/12): Giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt tăng ở hầu hết các thương hiệu và giao dịch ở mức cao. Cùng xu hướng, giá vàng thế giới cũng tăng vọt.
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo,” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia này.
Giá dầu thế giới phục hồi do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm mạnh.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 16/12 đã thông qua Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), theo đó cho phép chi hơn 900 tỷ USD cho các chương trình quốc phòng, đồng thời gây sức ép buộc Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth phải cung cấp cho các nghị sĩ video về các cuộc không kích nhằm vào những con tàu bị cáo buộc buôn ma túy trên vùng biển quốc tế gần Venezuela.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Donald Trump ngày 16/12 đã ký một thông báo tiếp tục siết chặt và hạn chế hơn nữa việc nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Mỹ, bổ sung thêm 5 quốc gia vào danh sách cấm đi lại và áp đặt các hạn chế mới đối với một số nước khác.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết đã điều chỉnh và tăng cường chiến lược quốc phòng trong bối cảnh áp lực bên ngoài ngày càng gia tăng.
Việc ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 47 ngày 20/1/2025 đánh dấu bước ngoặt lớn trong đời sống chính trị Mỹ, mở ra giai đoạn điều chỉnh mạnh mẽ trên hầu hết lĩnh vực đối nội và đối ngoại.
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ Năm. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng, giảm tùy từng mặt hàng.
Ngày 2/12, tờ New York Times đưa tin Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm dừng xử lý mọi hồ sơ nhập cư, gồm đơn xin thẻ xanh và nhập quốc tịch, đối với công dân đến từ 19 quốc gia.
Giá dầu thế giới bất ngờ giảm hơn 1% trong phiên giao dịch thứ Ba. Trong nước, giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm.