Kết quả tìm kiếm cho "Rà soát công tác"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 19753
Tuần từ ngày 9-15/3, trong nước diễn ra một số sự kiện nổi bật: Cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thế chế pháp luật sơ kết quý I/2026; Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ đồng chủ trì hội nghị về Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI; Liên Bộ Công Thương – Tài Chính bình ổn giá xăng dầu; Giá vàng giảm mạnh.
Sáng 15/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đến kiểm tra công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trên địa bàn phường Rạch Giá.
Cùng với cả nước, hai điểm bỏ phiếu bầu cử còn lại tại đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã đồng loạt khai mạc lúc 6 giờ 15 phút ngày 15/3 trong sự trang nghiêm và xúc động.
Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tăng cường giám sát mạng lưới, sẵn sàng lực lượng ứng cứu thông tin để đảm bảo kết nối thông suốt phục vụ công tác bầu cử và phòng chống thiên tai.
Trung tâm 115 luôn duy trì chế độ trực 24/24 giờ, thường xuyên rà soát nhân lực, phương tiện và các trang thiết bị y tế cần thiết trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Mỗi lá phiếu hôm nay không chỉ là sự lựa chọn cá nhân, mà là sự gửi gắm trách nhiệm, kỳ vọng của nhân dân đối với bộ máy nhà nước nhiệm kỳ mới.
Thủ tướng đề nghị Hà Nội nghiên cứu, tìm địa điểm xây dựng cung triển lãm quy hoạch để công khai quy hoạch, giám sát quy hoạch, xúc tiến đầu tư và cũng là sản phẩm du lịch.
Xây dựng đội ngũ nhân lực văn hóa, nghệ thuật chất lượng cao là một trong những mục tiêu quan trọng của Nghị quyết 80-NQ/TW. Nghị quyết đã nhấn mạnh việc xây dựng hệ thống đào tạo nguồn nhân lực văn hóa một cách xuyên suốt, gắn đào tạo với cơ hội việc làm và khả năng đóng góp cho xã hội. Đây là yếu tố then chốt để hình thành đội ngũ nhân lực văn hóa có chất lượng, có khả năng sáng tạo và thích ứng với yêu cầu của thời kỳ mới.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chỉ đạo tỉnh Điện Biên tiếp tục sắp xếp các đơn vị sự nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và y tế, theo hướng tinh gọn nhưng vẫn bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu của người dân. Tổ chức Trung tâm Dịch vụ công tổng hợp theo hướng linh hoạt. Rà soát đội ngũ cán bộ, đặc biệt ở cấp xã, để có phương án bố trí, sắp xếp phù hợp.
Những thẻ cử tri, những phiếu bầu cử đã đến sớm để những người thực hiện nhiệm vụ giữa trùng khơi biển cả của Tổ quốc thực hiện quyền công dân của mình. Ai cũng tự hào, xúc động khi được bỏ phiếu giữa không gian đặc biệt trên vùng biển chủ quyền.
Ngày 14/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Tiến Hải dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã, phường: Châu Đốc, Long Xuyên, Bình Đức, Tân Châu, Châu Phong, Phú Tân, Chợ Mới và Long Kiến.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy vai trò trong hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri và giám sát quá trình bầu cử.