Kết quả tìm kiếm cho "Sự kiện tập kết ra Bắc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 9762
Sáng 29/12, tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra buổi báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ khu vực nền điện Kính Thiên năm 2025.
Lễ cúng máng nước của người Xơ Đăng là một tín ngưỡng đặc sắc, thể hiện lòng thành kính của người dân đối với thần linh, cầu mong sức khỏe, mùa màng bội thu và đời sống ấm no. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước và môi trường sống.
Anh Đinh Văn Kiên, người Ca Dong, chọn khởi nghiệp với ẩm thực được kết hợp tinh tế giữa vị truyền thống và kỹ thuật chế biến hiện đại. Anh Kiên mong muốn gìn giữ và quảng bá ẩm thực quê hương, giúp mọi người hiểu hơn về bản sắc của người Ca Dong nơi vùng cao.
Giữa núi rừng trập trùng, sương phủ quanh năm ở xã Sin Suối Hồ có một người phụ nữ bằng lòng đam mê, nhiệt huyết hơn 11 năm qua lặng lẽ bám bản, "gieo" con chữ, gieo niềm tin cho những đứa trẻ ở các bản làng xa xôi vùng biên giới. Đó là cô Nguyễn Thị Nhung - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Nậm Xe (xã Sin Suối Hồ). Cô đã truyền lửa tri thức đến với những “mầm xanh” tương lai, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người nơi địa đầu Tổ quốc.
Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025.
Tay vợt 14 tuổi Nguyễn Thị Thu Huyền đang tiến bộ vững chắc, hứa hẹn tiếp bước đàn chị Nguyễn Thùy Linh chinh phục làng cầu lông quốc tế.
Đội U23 Việt Nam quyết tâm cao độ trong giai đoạn tập huấn tại Qatar, chuẩn bị cho vòng chung kết Giải U23 châu Á 2026
Cây sen mang đến nhiều giá trị nếu được khai thác đúng cách. Tại An Giang, việc khai thác giá trị từ cây sen được ngành nông nghiệp quan tâm, là mô hình tiêu biểu cho việc chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp.
Sau khi hợp nhất, Hội Nữ doanh nhân tỉnh An Giang (Awee An Giang) kiện toàn bộ máy, mở rộng kết nạp hội viên và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, gắn an sinh xã hội. Hội cho biết đã triển khai nhiều chương trình thiện nguyện, vận động nguồn lực hàng chục tỷ đồng tổ chức các hoạt động đồng hành hội viên trong hoàn cảnh mới.
Từ hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, đầu tư cho y tế đến xây dựng cầu, đường nông thôn, việc làm ý nghĩa này của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đang góp thêm những nhịp cầu yêu thương, làm ấm lòng dân ở miền quê.
Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.
Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan đánh giá cao sự chủ động và đổi mới trong cách tiếp cận của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.