Kết quả tìm kiếm cho "Tân Tổng thống Trump"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1566
Hãng thông tấn Tass đưa tin, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đã đạt được hầu hết mục tiêu đặt ra trong cuộc đàm phán với Iran.
Giá dầu thế giới giảm hơn 1%, xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, khi đàm phán Mỹ - Iran có tín hiệu tích cực, giúp làm dịu lo ngại về gián đoạn nguồn cung dầu.
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic vừa chính thức trình làng mô hình Claude Sonnet 5 mới nhất với định hướng tập trung vào việc tiết kiệm chi phí cho người dùng.
Lạm phát tại Mỹ không những không giảm như kỳ vọng mà tiếp tục tăng trong tháng 5/2026. Đây là mức lạm phát cao nhất trong vòng ba năm qua, với nguyên nhân không gì khác là giá xăng và chi phí năng lượng tăng mạnh. Lạm phát leo thang làm dấy lên lo ngại về áp lực giá cả kéo dài đối với nền kinh tế số một thế giới.
Giá dầu thế giới tuần này có xu hướng tăng trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục có các động thái đáp trả lẫn nhau khiến giới đầu tư lo ngại tính bền vững của thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày giữa hai nước.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nhắm mục tiêu vào cơ sở quân sự của Mỹ ở Kuwait và Bahrain bằng tên lửa và máy bay không người lái.
Ngày 27/6, Iran bác bỏ cáo buộc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn với Mỹ sau vụ một tàu hàng bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái tại eo biển Hormuz. Iran cũng khẳng định các hoạt động của nước này nhằm quản lý việc thực thi lệnh ngừng bắn chứ không phải leo thang căng thẳng.
Mỹ và Iran tiếp tục xuất hiện những bất đồng công khai sau vòng đàm phán đầu tiên tại Thụy Sĩ kể từ khi hai bên ký bản ghi nhớ ngừng bắn tuần trước.
Cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện diễn ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang đề nghị Quốc hội Mỹ cấp 80 tỷ USD, chủ yếu cho cuộc chiến với Iran, nhằm bổ sung đạn dược và kho dự trữ.
Đụng độ vẫn tiếp tục nổ ra giữa lực lượng Israel và Phong trào Hezbollah ở Lebanon đang cản trở việc thực thi thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran. Nhằm bảo đảm thỏa thuận không bị đổ vỡ, phái đoàn Mỹ, Pakistan và Iran đã lên đường tới Thụy Sĩ tham gia vòng đàm phán mới.
Ngày 21/6, các nước trung gian là Pakistan và Qatar ra tuyên bố chung cho biết Iran và Mỹ đã nhất trí thiết lập một “đường dây liên lạc” nhằm tránh các sự cố tại eo biển Hormuz, cũng như thành lập một “nhóm điều phối tránh xung đột” với Liban nhằm chấm dứt các hoạt động quân sự.
Mặc dù kết quả xuất khẩu và sản xuất kinh doanh nửa đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu rất khả quan, song bức tranh ngành dệt may trong chặng đường còn lại của năm đang đối mặt với nhiều áp lực khó khăn.