Kết quả tìm kiếm cho "Tòa án nhân dân huyện Châu Phú"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2493

  • Châu Phú tìm hướng đi mới cho nông nghiệp

    Châu Phú tìm hướng đi mới cho nông nghiệp

    07-07-2026 09:45:02

    Xác định nông nghiệp là lĩnh vực kinh tế chủ lực, xã Châu Phú đang tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống nông dân.

  • Vì sao ngày 18 tháng 5 âm lịch là đại lễ của đạo Phật giáo Hòa Hảo?

    Vì sao ngày 18 tháng 5 âm lịch là đại lễ của đạo Phật giáo Hòa Hảo?

    02-07-2026 16:06:18

    Ngày 18 tháng 5 âm lịch là đại lễ của đạo Phật giáo Hòa Hảo. Dịp này, tín đồ khắp nơi hướng về tổ đình để tưởng niệm ngày Đức Huỳnh giáo chủ khai sáng đạo và thực hiện nhiều nghi lễ, hoạt động thiện nguyện.

  • Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng tiếp và đối thoại với công dân

    Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng tiếp và đối thoại với công dân 

    29-06-2026 19:48:00

    Chiều 29/6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì buổi tiếp và đối thoại với công dân. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các đơn vị có liên cùng tham dự.

  • Khi ngư dân Cù Lao Xanh làm du lịch

    Khi ngư dân Cù Lao Xanh làm du lịch 

    23-06-2026 16:41:28

    Nằm giữa biển khơi, cách đất liền khoảng 20 km, xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) từ lâu được ví như một “viên ngọc thô” với biển xanh bao quanh, những bãi đá kỳ thú và một làng chài bình yên.

  • Những tờ báo đặc biệt trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam

    Những tờ báo đặc biệt trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam

    21-06-2026 07:21:11

    Từ tờ báo“Thanh Niên” do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh sáng lập đến hệ sinh thái báo chí số ngày nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua 101 năm hình thành và phát triển.

  • Lan tỏa những mô hình vì phụ nữ

    Lan tỏa những mô hình vì phụ nữ

    11-06-2026 05:20:02

    Từ những mô hình thiết thực gắn với đời sống, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thạnh Đông đã tạo môi trường để hội viên hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia các hoạt động cộng đồng.

  • Vai trò của doanh nghiệp trong chuyển đổi xanh, kiến tạo bền vững

    Vai trò của doanh nghiệp trong chuyển đổi xanh, kiến tạo bền vững

    07-06-2026 08:38:40

    Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng khẳng định kinh tế xanh là "kim chỉ nam" đổi mới mô hình tăng trưởng. Chuyển đổi xanh không phải là những khẩu hiệu xa rời thực tế, mà phải được bắt đầu từ việc thay đổi tư duy quy hoạch, biết trân trọng tài nguyên bản địa kết hợp cùng các giải pháp công nghệ tiên tiến.

  • Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 2: Chính quyền 2 cấp và những chuyển động từ cơ sở

    Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 2: Chính quyền 2 cấp và những chuyển động từ cơ sở

    05-06-2026 05:20:01

    Khi chiếc “bánh xe” trung gian cấp huyện dừng lại, toàn bộ hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tại An Giang mới bước vào một quỹ đạo vận hành chưa từng có trong tiền lệ. Xóa bỏ tầng nấc hành chính đồng nghĩa với việc đẩy quyền lực, trách nhiệm và áp lực dội thẳng xuống 102 xã, phường, đặc khu.

  • Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 1: An Giang mới - tầm nhìn chiến lược và không gian phát triển mới

    Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 1: An Giang mới - tầm nhìn chiến lược và không gian phát triển mới

    04-06-2026 05:00:02

    Quyết sách thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025 là bước đột phá trong tiến trình đổi mới tổ chức bộ máy của Đảng và Nhà nước. Tại An Giang, việc kết thúc hoạt động cấp huyện và quản lý trực tiếp 102 xã, phường, đặc khu đã tạo ra những chuyển biến rõ nét trong quản trị, điều hành và phục vụ Nhân dân. Từ thực tiễn sau một năm vận hành, loạt bài không chỉ làm rõ hiệu quả của mô hình mới, những vấn đề đặt ra trong quá trình hoàn thiện thể chế, mà còn góp phần đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy. Qua đó khẳng định tính đúng đắn của đường lối đổi mới, củng cố niềm tin của Nhân dân và góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

  • Bảo tồn không gian văn hóa lúa mùa

    Bảo tồn không gian văn hóa lúa mùa

    02-06-2026 09:36:08

    Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.

  • Đề xuất cơ chế đặc thù để xử lý dôi dư nhà, đất sau sắp xếp đơn vị hành chính

    Đề xuất cơ chế đặc thù để xử lý dôi dư nhà, đất sau sắp xếp đơn vị hành chính

    01-06-2026 20:20:17

    Theo Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính, tính đến nay các địa phương đã hoàn thành việc sắp xếp, xử lý bước đầu đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư, bảo đảm các cơ sở nhà, đất đều có đối tượng chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, khai thác theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn cần những cơ chế đặc thù để xử lý.

  • Dùng "đầu tàu" Phú Quốc tạo sức bật cho du lịch

    Dùng "đầu tàu" Phú Quốc tạo sức bật cho du lịch

    30-05-2026 19:08:50

    Theo Sở Du lịch An Giang, trong 5 tháng đầu năm 2026, ngành “Công nghiệp không khói” của tỉnh chuyển mình mạnh mẽ, đón hơn 13,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 12,1% so cùng kỳ, với tổng doanh thu khoảng 33.169 tỷ đồng, đạt tương ứng 53,2% và gần 50% kế hoạch năm.