Kết quả tìm kiếm cho "Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1316
Các quan chức Mỹ và Liban ngày 9/7 cho biết Mỹ sẽ giám sát việc Israel rút quân khỏi các "khu vực thí điểm" ở miền Nam Liban, trong đó đợt đầu tiên dự kiến được triển khai trong vài ngày tới.
Mỹ phát động đợt không kích mới nhằm vào Iran, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước "kết thúc".
Vòng xoáy “tấn công - đáp trả” trong xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng và viễn cảnh về thoả thuận hoà bình ngày càng xa tầm với.
Giá dầu thế giới trở về vùng trước xung đột Mỹ-Iran bùng phát, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) tiếp tục tăng sản lượng và hoạt động xuất khẩu qua eo biển Hormuz dần phục hồi.
Sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, ký ức về những năm tháng thanh niên xung phong vẫn vẹn nguyên trong tâm trí ông Nguyễn Quốc Sử và bà Quách Thị Nga. Một người rời ghế nhà trường, một người rời mái nhà khi mới 16 tuổi, họ đã gửi trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, để hôm nay trở thành những nhân chứng sống kể lại câu chuyện về lòng yêu nước, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
Tỷ giá USD hôm nay (29/06): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.195 đồng.
Nhà chức trách liên bang báo cáo trên khắp cả nước ghi nhận 37 đám cháy lớn chưa được khống chế, trong đó nghiêm trọng nhất là đám cháy Cottonwood ở bang Utah.
Kinh nghiệm quốc tế, yêu cầu đổi mới giáo dục trong nước và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực đều cho thấy đã đến lúc Việt Nam cần chuyển từ mô hình tuyển sinh chủ yếu dựa vào thi tuyển sang mô hình kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển.
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh giới đầu tư theo dõi sát tình hình vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz sau những tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran.
Căng thẳng tại “chảo lửa Trung Đông” tạm rời điểm sôi sau khi Mỹ và Iran công bố thỏa thuận hòa bình sơ bộ nhằm chấm dứt xung đột quân sự kéo dài hơn ba tháng qua. Đây chưa phải một hiệp định hoàn chỉnh và hai bên còn tiếp tục đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran, song điểm nóng chiến lược “hạ nhiệt” tác động tích cực tới môi trường an ninh khu vực và thị trường năng lượng toàn cầu.
Theo kênh truyền hình Press TV dẫn các nguồn tin, 8 tàu đã di chuyển từ vùng lãnh hải Iran ra vùng biển quốc tế và 3 tàu khác đã đi vào vùng biển Iran sau khi lệnh phong tỏa hải quân của Mỹ được dỡ bỏ theo một thỏa thuận giữa Tehran và Washington.
Giới chức Mỹ và Iran xác nhận Tổng thống hai nước đã ký thỏa thuận hoà bình, chấm dứt xung đột kéo dài gần 4 tháng.