Kết quả tìm kiếm cho "Thái Sơn Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5995
Trước biến động về phổ điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (giảm ở một số môn) và điều chỉnh quy chế tuyển sinh đại học năm nay (không còn xét tuyển sớm), nhiều trường đại học đã công bố mức điểm sàn xét tuyển theo hướng giảm so với năm trước, nhằm đảm bảo nguồn tuyển.
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, xe máy và ô tô là phương tiện di chuyển chủ yếu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít trường hợp xe không thể khởi động do ắc quy yếu hoặc hết điện đột ngột. Điều này gây ra không ít phiền toái, đặc biệt là khi đang cần di chuyển gấp. Đó chính là lý do dịch vụ kích bình ắc quy ở Hà Nội ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với sự tiện lợi và khả năng xử lý sự cố nhanh chóng, đây là giải pháp hiệu quả giúp người dùng khôi phục phương tiện của mình ngay tại chỗ.
Sáng 24/7, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang Phạm Hoàng Nam đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu ở 2 xã Đông Thái và An Biên, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025).
Đa số người dân ý thức được sử dụng túi nylon, đồ nhựa một lần không tốt cho sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng lâu dài cho môi trường sống. Chuyện “sống xanh” và các hành động bảo vệ môi trường từng được phát động thành phong trào ở nhiều nơi, song thiếu sự duy trì bền vững.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 120/CĐ-TTg ngày 23/7/2025 về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ.
Trái Đất đang quay nhanh hơn vào mùa hè này, khiến ngày ngắn hơn một chút và về lâu dài có thể dẫn đến một kịch bản tương tự như sự cố Y2K. Giới khoa học đang cân nhắc một động thái chưa từng có để khắc phục điều này.
Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), các đoàn công tác của Trung ương đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách.
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đang xây dựng phương án cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong nhà trường, kể cả trong giờ ra chơi hay các hoạt động giáo dục, trừ khi được giáo viên cho phép. Nếu được thông qua, phương án này sẽ triển khai ngay từ năm học 2025-2026.
Trong chuyến thăm và làm việc tại An Giang, sáng 21/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với lãnh đạo phường Thới Sơn (tỉnh An Giang) về triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công.
Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều mô hình đa dạng, trong đó tỉnh An Giang sau sáp nhập đang nổi lên là điểm đến giàu bản sắc, kết hợp giữa vùng sông nước, núi non, rừng tràm và biển đảo phía Tây Nam. Với địa hình đa dạng và tài nguyên thiên nhiên phong phú, vùng đất này đang dần trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và văn hóa mới của miền Tây.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 117/CĐ-TTg ngày 20/7/2025 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Trung Quốc, do ảnh hưởng của bão Wipha (cơn bão thứ 6 trong năm nay tại Trung Quốc), gió mạnh và mưa lớn đã xảy ra tại nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Đông của nước này.