Kết quả tìm kiếm cho "Thương mại hai chiều"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7446
Tại Họp báo thường kỳ chiều 7/7, Bộ Công Thương nêu lý do chưa áp giá điện sinh hoạt theo giờ với hộ gia đình.
Tốc độ tăng nhập khẩu hiện cao hơn xuất khẩu trong 6 tháng đầu 2026, chiều 7/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Công thương, theo đại diện Cục Xuất nhập khẩu sự gia tăng này chủ yếu xuất phát từ nhu cầu nhập khẩu máy móc, thiết bị, linh kiện và nguyên liệu phục vụ sản xuất, đồng thời chịu tác động của biến động giá năng lượng thế giới.
Chỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình liên tiếp điều trị thành công nhiều ca rắn độc cắn nguy kịch, trong đó có bệnh nhân liệt tứ chi, phải thở máy do rắn cạp nia cắn.
Dù xuất khẩu tiếp tục tăng nhưng nhập khẩu lại tăng nhanh hơn. Theo Bộ Công Thương, diễn biến này cần được nhìn nhận trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu phục vụ sản xuất, đầu tư đang tăng cao.
Theo Maybank IBG Research, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang chuyển dịch rõ rệt sang lập trường nới lỏng tiền tệ sau giai đoạn chịu sức ép kép từ lạm phát và thanh khoản. Lãi suất tiền gửi 12 tháng được kỳ vọng giảm về khoảng 7%/năm vào cuối năm, trong khi câu chuyện nâng hạng thị trường từ tháng 9/2026 có thể thu hút 6 - 8 tỷ USD vốn ngoại.
Chiếc gạt tàn của anh Phạm Đăng Khoa đã thưa dần những đầu lọc thuốc. Ở một gia đình khác, một người mẹ đều đặn nhắc 2 con tránh xa thuốc lá. Từ những mái nhà ấy đến trường học rồi ra cộng đồng, những cách làm khác nhau đang cùng hướng đến một điều: Giúp người trẻ không bước sâu hơn vào làn khói và mở lối để những ai đã lỡ bước có cơ hội quay trở lại.
Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê đang được định hình lộ trình phát triển du lịch bền vững để trở thành điểm đến di sản có chiều sâu, giàu tính giáo dục và trải nghiệm.
Với lợi thế vừa có rừng vừa có biển, An Giang đang đứng trước cơ hội lịch sử để trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia. Trong lộ trình đó, phát triển công nghiệp và hiện đại hóa đô thị ven biển được xác định là khâu đột phá, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững.
Những ngày này, khi đất trời cao nguyên chuyển mùa với những cơn gió mang theo hơi nước cũng là lúc hơn 1 vạn cây muồng đen ở thung lũng Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đồng loạt trổ hoa vàng rực. Sắc hoa như mang mùa thu đến sớm cho vùng đất này.
Từ vật liệu nano carbon mỏng hơn sợi tóc hàng chục nghìn lần, các nhà khoa học Việt Nam đã làm chủ nhiều công nghệ chế tạo vật liệu tiên tiến.
Xuất khẩu tiếp tục tăng hơn 20%, đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm tiến sát mốc 550 tỷ USD nhưng cán cân thương mại lại đảo chiều sang nhập siêu hơn 16,65 tỷ USD sau nhiều năm liên tiếp xuất siêu.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.