Kết quả tìm kiếm cho "Thỏa thuận toàn cầu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3808
Ngoại trưởng Ukraine cho biết đã diễn ra một vòng tham vấn về dự thảo thỏa thuận khoáng sản mới, theo đó thỏa thuận này sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của các doanh nghiệp Mỹ tại Ukraine.
Greenland đang trở thành tâm điểm trong chiến lược Bắc Cực của Mỹ. Từ ý định sáp nhập của Tổng thống Trump đến những toan tính địa chính trị hiện nay, Washington đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng tại khu vực giàu tài nguyên này.
Trung Quốc đang khởi động xây dựng lò phản ứng nhiệt hạch - phân hạch đầu tiên trên thế giới, dấu hiệu mới nhất cho thấy Bắc Kinh đang nắm giữ vị trí dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất điện hạt nhân tiên tiến.
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, hai nước Việt Nam - Brazil đã ra Tuyên bố chung.
Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được xem là một trong những động lực quan trọng để Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng cao trong năm 2025 cũng như giai đoạn sau đó.
Sáng 29/3, tại thành phố Đà Nẵng, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố (28/3/1930 – 28/3/2025) và 50 Năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2025).
Bên cạnh việc tuyên bố cần đánh giá thêm về thoả thuận khoáng sản mới do Mỹ đề xuất, Tổng thống Volodymyr Zelensky còn nói rằng Ukraine sẽ không công nhận các khoản viện trợ quân sự đã được Mỹ phê duyệt trước đây là khoản vay cần hoàn trả.
Sáng 28/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đang tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 27-29/3.
Các quốc gia trên thế giới đã và đang bày tỏ quan ngại sâu sắc trước kế hoạch áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu của Mỹ, cảnh báo động thái này có thể tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu, gia tăng rủi ro lạm phát và gây bất ổn trên thị trường tài chính.
Thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Áo là cú hích quan trọng giúp Việt Nam có được bước nhảy vọt trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Eurovision News vào ngày 26/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết một ưu tiên hàng đầu của Kiev trong các cuộc đàm phán ngừng bắn gần đây với Mỹ tại Saudi Arabia đã không được truyền thông nhắc đến.
Hiện nay, đang vào cao điểm của mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, hóa đơn tiền điện của khách hàng cũng tăng theo. Do đó, thực hiện theo Chỉ thị 20/CT-TTg, ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, Công ty Điện lực An Giang tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tiết kiệm điện năm 2025.