Kết quả tìm kiếm cho "Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 527
Năm 2025 đi vào lịch sử phát triển của đất nước như một dấu mốc đặc biệt quan trọng.
Chưa tròn 2 năm tuổi quân, nhưng nữ cán bộ biên phòng Vũ Thị Quế Trâm được thăng quân hàm Trung úy và có mặt trong đội hình A80. Hiện, Trâm là nhân viên dược, kiêm thủ kho Quân y, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Bất chấp việc chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang gây sức ép giảm giá thuốc, các hãng dược phẩm dự kiến tăng giá đối với ít nhất 350 thương hiệu thuốc tây tại thị trường Mỹ, bao gồm các loại vaccine ngừa COVID-19 và virus hợp bào hô hấp (RSV), bệnh giời leo, cùng thuốc điều trị ung thư Ibrance.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).
Nhà dân tộc học Từ Chi, với trí tuệ và những ảnh hưởng lớn tới nhiều thế hệ nhà khoa học sau này, xứng đáng có được sự tôn vinh tương xứng. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà khoa học tại Hội thảo khoa học "Nhà dân tộc học Nguyễn Từ Chi với văn hóa các dân tộc Việt Nam" diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Hà Nội).
Sau gần 4 tháng thí điểm, xăng E10 vẫn tiêu thụ thấp. Người dùng e ngại chất lượng, doanh nghiệp lo hiệu quả...
Ngay sau khi Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo được ban hành, tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đến từng cơ sở giáo dục. Từ quán triệt Nghị quyết, hoàn thiện cơ chế, tăng cường cơ sở vật chất, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đến đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy, các đơn vị, trường học chủ động vào cuộc, bảo đảm Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn, tạo chuyển biến rõ nét trong từng lớp học, cấp học.
“Không để ai bị bỏ lại phía sau” là thông điệp chính sách quan trọng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Đây không chỉ là cam kết về công bằng xã hội mà còn là định hướng xuyên suốt trong từng quyết sách trên hành trình chuyển đổi số của tỉnh.
Hằng ngày, ở ấp Đường Gỗ Vàm, xã Long Thạnh (tỉnh An Gisng), ông Nguyễn Văn Vạn (74 tuổi) đều đặn chạy xe máy qua từng con đường nông thôn, chở theo túi gạo, thùng mì hoặc nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Cường, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã được bầu làm Viện sỹ thông tấn nước ngoài (Correspondant étranger) ở tuổi 45.
Từ khi nghệ nhân hát xẩm cuối cùng của thế kỷ 20 - bà Hà Thị Cầu - qua đời năm 2013, những học trò, con cháu của bà và những người yêu xẩm vẫn kiên trì gìn giữ, trao truyền để tiếng xẩm - loại hình âm nhạc dân gian độc đáo của dân tộc còn vang mãi trên đất Ninh Bình.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam vẫn phát triển tích cực, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.