Kết quả tìm kiếm cho "Trại mèo Tây"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 373
Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng được xem là “lá phổi xanh” của Đồng bằng sông Cửu Long, nơi bảo tồn hơn 330 loài thực vật, 206 loài động vật; trong đó một số động vật có trong sách Đỏ.
Chuẩn bị thật tốt về mọi mặt, nhất là công tác nhân sự là tiền đề quan trọng cho thành công của đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Chiều 12/9, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử "Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV" tại địa chỉ https://daihoidangtoanquoc.vn. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
Mỗi độ thu sang, nắng vàng trải dài trên triền núi khi bắp ngô đã ngả màu chín rộ, đồng bào dân tộc thiểu số ở Mèo Vạc (Tuyên Quang) lại náo nức đón Tết Độc lập 2-9. Ngày hội lớn không chỉ là dịp vui chơi, sum họp, mà còn là lúc núi rừng ngân vang nhịp khèn, sáng ngời niềm tin và tự hào về đất nước.
Không gian mạng là thành quả văn minh của nhân loại, vừa mở ra cơ hội phát triển to lớn vừa là “mặt trận” mới mà các thế lực thù địch ráo riết lợi dụng. Dưới chiêu bài “tự do ngôn luận”, “yêu nước”, chúng tung tin giả, xuyên tạc sự thật, kích động tâm lý đám đông, gieo rắc hoài nghi và chia rẽ xã hội, đe dọa sự ổn định chính trị và an ninh quốc gia.
Ngậm lát chanh nhỏ hoặc nhấp chút giấm loãng là mẹo chữa nấc cụt nhanh hiệu quả; vị chua mạnh khiến hệ thần kinh tập trung xử lý cảm giác mới, nhờ đó ngắt cơn nấc.
Hiện nhiều gia đình nuôi chó, nhưng không xích khóa, không rọ mõm, thả rông trên đường gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.
Năm nay, đất nước ta kỷ niệm 80 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, bản tuyên ngôn bất hủ đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc ta. Từ mùa Thu năm 1945 đến hôm nay, những giá trị trường tồn mà Tuyên ngôn khẳng định vẫn là nguồn sức mạnh tinh thần vô giá, hun đúc ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết dựng xây và bảo vệ Tổ quốc cho toàn dân tộc.
Năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Hơn 30 năm trước, xóm lò đất Đầu Doi, xã Hòn Đất từng tấp nập ghe thương lái. Giờ nơi đây không còn sầm uất như xưa, nhưng trong cái lặng lẽ ấy, người thợ Lâm Bảo Sơn vẫn miệt mài giữ lửa cho lò đất, như cách anh gìn giữ một phần hồn cốt cha ông.
Hai cuốn sách phơi bày tội ác của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ trong giai đoạn 1975-1979, đồng thời khẳng định giá trị của tình đoàn kết quốc tế và vai trò của quân tình nguyện Việt Nam, vừa được ra mắt.
Dù các lực lượng chức năng cùng các đoàn cứu trợ đã tiếp cận được địa bàn để hỗ trợ người dân nhưng trước mắt và lâu dài người dân ở khu vực phía Tây Nghệ An đang đối diện với muôn vàn khó khăn.