Kết quả tìm kiếm cho "Trồng 1 tỷ cây xanh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2102
“Cừ Đứt có cầu mới xây, bạn hãy về thăm xóm mình một chuyến để thấy đổi thay”, giọng một người bạn ở khu phố V - Đông Hồ, phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) vang lên trong điện thoại không giấu được phấn khởi. Sau bao năm cách trở bởi sông Giang Thành, cây cầu sắt nối đôi bờ Cừ Đứt vừa khánh thành, biến giấc mơ qua sông không lụy đò của bao thế hệ người dân nơi đầm nước thành hiện thực.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu Toàn văn Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Sau hợp nhất 3 đơn vị hành chính, xã Tân An có không gian phát triển rộng mở và nhiều cơ hội bứt phá. Phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần đoàn kết và tiềm năng sẵn có, Đảng bộ và Nhân dân xã nỗ lực xây dựng quê hương trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội vùng đầu nguồn.
Ngày 20/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025).
Ngày 20/10, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Hội Nông dân tỉnh An Giang, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (Phú Mỹ) và xã Chợ Mới tổ chức Chương trình "Bác sĩ nông học" năm 2025.
Nhờ hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng xen canh khóm, cau, dừa trên cùng diện tích đất, đời sống người dân xã Định Hòa (tỉnh An Giang) ngày càng khấm khá. Mô hình vừa mang lại lợi ích kinh tế vừa giúp nông dân giảm thiểu rủi ro do biến đổi khí hậu, là hướng đi bền vững cho sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
Vị trí là yếu tố quyết định giá trị bất động sản, và The Regency sở hữu địa thế "không thể nhân đôi". Tọa lạc tại lô đất CR5-1B, 4 mặt tiền đường khu The Crescent, phường Tân Phú, quận 7, dự án nằm sát hồ Bán Nguyệt – biểu tượng văn hóa và giải trí của Phú Mỹ Hưng.
Nghiên cứu cho thấy dù bạn mang gen tuổi thọ ngắn thì nếu có một lối sống lành mạnh, bạn có thể kéo dài tuổi thọ nhiều hơn dự kiến.
Tại Hà Nội, nhu cầu sử dụng túi đựng rác ngày càng tăng cao trong các gia đình, văn phòng, bệnh viện và khu công nghiệp do lượng rác thải sinh hoạt không ngừng gia tăng và yêu cầu về sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được chú trọng.
Kết hợp điện mặt trời với sản xuất nông nghiệp đang trở thành hướng đi chiến lược của nhiều quốc gia trong quá trình chuyển dịch năng lượng xanh. Tại Việt Nam, mô hình điện mặt trời nông nghiệp không chỉ giúp tạo nguồn điện sạch mà còn nâng cao năng suất, đa dạng hóa sinh kế và góp phần giảm phát thải khí nhà kính.
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cùng tinh thần tự lực vươn lên của người dân, nhiều ấp ở An Giang đã “xóa trắng” hộ nghèo. Những ngôi nhà mới, con đường mới và nụ cười ấm áp hôm nay chứng minh cho hành trình vươn lên bền vững của vùng quê giàu nghĩa tình.
Giữa vùng đất Vĩnh Hòa Hưng (tỉnh An Giang) có một người nông dân từng mất trắng vì cây tiêu, nhưng vẫn không chịu gục ngã. 6 năm sau, ông trở lại mạnh mẽ với vườn hạnh xanh mướt, trái tròn căng mọng đang được xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu. Câu chuyện của ông Phan Văn Khang không chỉ là hành trình vượt khó, mà còn là minh chứng cho tư duy mới của người nông dân thời hội nhập, sản xuất cái thị trường cần, chứ không bán cái mình có.