Kết quả tìm kiếm cho "Tri Tôn: nhà Mái ấm Công đoàn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1902
Giữa phố xá rộn ràng ngày xuân, có những khoảng lặng mang phong vị Tết xưa khiến nhiều người muốn dừng chân. Chỉ cần chút hương cà phê, vài nhành hoa, một không gian mộc mạc cũng đủ gợi nhớ ký ức đoàn viên, để lòng người thêm ấm áp trước thềm năm mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Văn phòng Chính phủ bắt tay, triển khai ngay công việc từ ngày đầu, tháng đầu theo đúng Chỉ thị 55 của Ban Bí thư và Chỉ thị 36 của Thủ tướng Chính phủ.
Mùa xuân đến vạn vật sinh sôi, trăm hoa đua nở. Trong muôn vàn sắc hoa ấy, mỗi vùng đất, mỗi quốc gia lại có những loài hoa không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của đất nước mà còn hàm chứa cả bản sắc văn hoá và tâm hồn dân tộc. Chẳng hạn như hoa đào, hoa mai luôn là biểu tượng của mùa xuân nước Việt, còn với Nam Phi - hoa phượng tím từ lâu đã trở thành thương hiệu của “quốc gia cầu vồng”.
Nhịp sống hiện đại đã khiến những giá trị thủ công truyền thống dần bị lãng quên, nếu không có những nỗ lực gìn giữ đủ bền bỉ. Nhiều địa phương, các làng nghề đang tìm những hướng đi mới để giữ lửa nghề.
Trong xã hội hiện đại, đặc biệt trong các gia đình trẻ, Tết đang được tái định nghĩa, chuyển từ "ngày của những quy tắc bất di bất dịch" sang "ngày của cảm xúc và sự tiện nghi."
Tết Nguyên đán là ngày lễ quan trọng bậc nhất tại một số quốc gia ở châu Á, nơi có nền văn hóa chịu ảnh hưởng sâu sắc từ nền văn minh Trung Hoa cổ đại.
Mỗi món ăn Tết “độc lạ” của các dân tộc thiểu số không chỉ đơn thuần là một phần của bữa cơm ngày đầu năm mới mà còn là kết tinh giá trị văn hóa, là sợi dây kết nối giữa quá khứ-hiện tại-tương lai.
Đại hội XIV của Đảng đã khẳng định văn hóa không chỉ là nền tảng tinh thần của xã hội mà còn là nguồn lực nội sinh, sức mạnh mềm để đất nước phát triển.
Ngựa có mặt ở khắp thế giới, gắn liền với sự phát triển của lịch sử, văn hóa nhân loại. Xuân Bính Ngọ hãy cùng nói về những giống ngựa quý - hiếm trên thế giới.
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.
Không ồn ào náo nhiệt, Tết ở Cố đô Huế mang phong vị riêng - sâu lắng, tinh tế và thấm đẫm giá trị văn hóa truyền thống của vùng đất hơn 700 năm.
Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.