Kết quả tìm kiếm cho "U Minh phát triển"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3457
Gắn bó hơn 20 năm với nghề làm khô cá đồng, ông Huỳnh Văn Tâm, ngụ ấp Trung Đoàn, xã U Minh Thượng góp phần tạo việc làm và gìn giữ đặc sản vùng đất U Minh Thượng.
Một quán bánh cuốn nằm ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) có thâm niên 65 năm lần đầu tiên được Michelin Guide vinh danh. Điều đặc biệt, bà chủ quán mỗi ngày đều mặc một bộ áo dài thật đẹp, niềm nở đón khách.
Xuất thân từ gia đình làm nông, nữ trung tá Nguyễn Thị Thanh Thúy đã dành gần 3 tháng cùng chồng tự tay cải tạo sân thượng thành khu vườn xanh rộng hơn 50m2.
Tận dụng đất trống quanh nhà, nhiều gia đình ở đô thị trồng rau cải thiện bữa ăn gia đình vừa tạo không gian sống xanh, làm nơi để thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc.
Theo bác sỹ Nguyễn Nguyên Huyền, giai đoạn đầu, Ebola rất dễ nhầm với các bệnh nhiễm virus thông thường vì người bệnh có thể sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, mệt lả, đau họng.
Trước tác động của biến đổi khí hậu, người nuôi tôm ở An Giang chủ động đổi mới phương thức sản xuất ứng dụng kỹ thuật nuôi mới nhằm nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững.
Amivantamab - thuốc ung thư đang gây sốt truyền thông quốc tế với thông tin giúp khối u "biến mất" - đã có mặt ở Việt Nam với mức chi phí điều trị tới hàng tỷ đồng.
Các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang trẻ đồng loạt xuất hiện trên sàn diễn mùa thứ 21 của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2026 cho thấy sự đổi mới rõ nét.
Không còn đốt bỏ rơm rạ hay thân chuối sau thu hoạch, nhiều nông dân trong tỉnh tận dụng nguồn phụ phẩm để sản xuất phân hữu cơ, trồng nấm, tạo thu nhập, giảm chi phí và góp phần phát triển nông nghiệp tuần hoàn, giảm phát thải.
Từ đặc sản địa phương, vật tư nông nghiệp đến nông sản sạch, nhiều hộ kinh doanh đang tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện phía sau sản phẩm. Cách làm này không chỉ tạo niềm tin với khách hàng mà còn mở rộng thị trường trong thời đại số.
Từ phân loại rác tại nguồn đến đổi rác lấy quà, nhiều mô hình bảo vệ môi trường ở xã Kiên Lương đang tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của người dân.
Thử nghiệm tại 11 quốc gia cho thấy một loại thuốc tiêm có thể làm biến mất hoàn toàn khối u ở một số bệnh nhân di căn hoặc tái phát chỉ sau vài tuần, mở ra hy vọng mới cho những người không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị hiện có.