Kết quả tìm kiếm cho "Võ Văn Thơm"
Kết quả 193 - 204 trong khoảng 1372
Những ngày cuối năm. Tôi trở về thăm quê-nơi đã nuôi tôi từ tấm bé. Lúc đi ngang triền đê, tôi dõi mắt nhìn xuống phía dưới bờ bãi, một màu vàng rực hòa vào mắt. Gam màu vàng rất đỗi thân quen. Ký ức dội lại trong tôi thì thầm: Màu hoa cải! Màu hoa đã để lại trong tôi biết bao kỷ niệm tươi đẹp.
GS Võ Tòng Xuân - nhà khoa học hàng đầu về nông nghiệp Việt Nam, 'cha đẻ' nhiều giống lúa ngon của vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long vừa được VinFuture 2023 vinh danh.
Bộ sách văn học thiếu nhi kinh điển “Miền dâu dại” được Crabit Kidbooks tái bản với ấn bản đặc biệt, được thiết kế đẹp kèm hộp cứng.
Trầm hương là sản phẩm quý hiếm lấy từ nhựa cây dó bầu (cây tóc, cây trầm hương). Ông Nguyễn Thành Đạt (ngụ thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) nằm trong số ít người thành công trồng cây dó bầu, cấy tạo trầm, sản xuất tinh dầu và nhang trầm.
Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn bởi nó tăng thêm vị đậm đà, kích thích vị giác cho thực khách.
Án gian thờ là một trong những mẫu bàn thờ gia tiên được chạm khắc với hoạt tiết tinh xảo, cầu kỳ và được sơn son thếp vàng. Án gian thờ được xem như là thế giới thu nhỏ của người đã khuất, nơi con cháu tưởng nhớ về cội nguồn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với ông bà, tổ tiên.
Để không bị tăng tiết axit dịch vị, tăng cơn đau, người đau dạ dày cần có bữa ăn sáng khoa học, vậy người bị đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?
Mới đây, travel blogger Nguyễn Hồng Thu Trang có chuyến hành trình roadtrip tới Pakistan ngắm mùa thu và khám phá thung lũng Hunza - nơi nhiều người ở tuổi 100 vẫn chơi thể thao ngoài trời.
Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, trữ tình, thị trấn mù sương Sa Pa còn “hút hồn” du khách bằng những món ăn đặc sắc của người dân bản địa.
Lâu nay, bạn đọc Việt Nam biết đến văn học Nhật Bản phần nhiều là qua các tác giả hiện đại, ở các mảng văn học hiện thực và văn học trinh thám. Tuy nhiên, ở mảng văn học cổ điển, Nhật Bản có những tác giả, tác phẩm đặc sắc, tiêu biểu là Yasushi Inoue, một tác giả từ đầu thế kỷ 20, với những tác phẩm không phản ánh trực tiếp nhưng ít nhiều mang sắc màu tư tưởng của bối cảnh lịch sử thời bấy giờ.
Là loại rau mọc hoang ở các bờ rào nhưng lá mơ lông rất tốt cho sức khoẻ.
Bún nước lèo Sóc Trăng mang trong mình tinh hoa ẩm thực của 3 dân tộc Kinh, Hoa và Khmer, chiếm được nhiều cảm tình của người thưởng thức bởi hương vị đặc trưng đầy cuốn hút.