Kết quả tìm kiếm cho "bánh ít nếp hột"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18
Mỗi khi tết đến xuân về, trên mâm cỗ vẫn đủ đầy bánh mứt, thịt kho, dưa hành, vẫn may áo mới, vẫn được lì xì. Thế nhưng có không ít người vẫn đang tự hỏi: Hồn tết giờ ở đâu?
Tết Âm lịch hay còn gọi là Tết Nguyên đán, là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, không thể thiếu trong đời sống của người dân nhiều nước châu Á.
Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, khi những cánh mai vàng hé nở, hoa đào trổ nụ… là trong trái tim bao người con Việt xa xứ lại da diết nhớ quê hương, gia đình, ước mong được trở về đoàn tụ, sum vầy.
Mùa trung thu sắp tới, để cho mâm cỗ ngon và an toàn, gần đây nhiều gia đình thích tự làm bánh trung thu hơn. Một trong những loại bánh cũng được dùng nhiều trong mùa trung thu là bánh pía.
Nhắc đến Tết, người ta thường nghĩ đến cành mai vàng rực rỡ trước sân, trẻ em xúng xính trong bộ quần áo mới, hay những bao lì xì mừng tuổi. Tết còn có những hương vị rất thân quen, không lẫn vào đâu được. Chỉ cần nhắc đến những hương vị đó, chúng ta có thể hình dung khung cảnh ngày Tết hiển hiện trước mắt.
Cuối năm, không khí Tết len nhẹ vào lòng làm con người nhớ Tết quê da diết. Người ta thèm gặp gỡ, thăm hỏi nhau, chia sẻ từng lon nếp, tàu lá chuối, nấu chung nồi bánh tét, hòa trong tình yêu thương của mùa xuân sắp đến.