Kết quả tìm kiếm cho "có thể ngừa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12296
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Sáu tháng đầu năm 2026, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh An Giang đã thi hành kỷ luật 11 tổ chức Đảng và 178 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường tại các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, góp phần phòng ngừa, xử lý vi phạm từ sớm, từ xa.
Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh không chỉ bắt đầu từ những nghị quyết hay chương trình hành động mà trước hết phải được thể hiện bằng nhận thức, trách nhiệm và sự nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên. Tại phường Mỹ Thới, Đảng ủy phường đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm xây dựng văn hóa liêm chính, đưa tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân trở thành chuẩn mực trong thực thi công vụ.
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, thành công lớn nhất của trại giam không chỉ là bảo đảm an ninh, an toàn mà còn giúp phạm nhân thay đổi, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.
Mỗi cú chạm trên điện thoại có thể hoàn tất một giao dịch chỉ trong vài giây, nhưng cũng chỉ từng ấy thời gian, tài sản tích cóp nhiều năm của một gia đình có thể “bốc hơi” vào tài khoản của kẻ lừa đảo. Khi thanh toán số trở thành xu thế, cuộc chiến bảo vệ dòng tiền của người dân cũng nóng hơn bao giờ hết.
Chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Đảng ủy UBND tỉnh An Giang sáng 13/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh Hồ Văn Mừng yêu cầu các cấp ủy tập trung phát triển đảng viên, đồng thời nhấn mạnh bí thư cấp ủy chỉ được xếp loại cao nhất là "hoàn thành nhiệm vụ" nếu đơn vị không hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2026.
An Giang đang tăng cường kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, chủ động phát hiện sớm nguy cơ dịch bệnh ngay từ tuyến biên giới. Trong bối cảnh giao thương quốc tế ngày càng sôi động, đây là giải pháp quan trọng bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giữ vững an ninh y tế.
Những ngày đầu mùa mưa, khi mặt nước trong Vườn quốc gia U Minh Thượng dâng lên cũng là lúc những người đam mê nghề câu cá từ khắp nơi về đây săn cá lóc bông, loài cá được ví là “cọp nước” của miền Tây.
Lợi dụng sự thông thuộc địa bàn, vì hám lợi và xem thường pháp luật, nhiều đối tượng đã tiếp tay đưa người qua biên giới trái phép. Chỉ vì vài trăm ngàn đồng tiền công hoặc mối quan hệ quen biết, không ít người đã phải trả giá bằng những bản án tù, để lại hệ lụy cho bản thân, gia đình và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự khu vực biên giới.
Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều địa phương đang khẩn trương tháo gỡ các điểm nghẽn về cơ chế, chính sách; tăng tốc đầu tư hạ tầng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học.
Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ tại Hòn Mây Rút Ngoài khiến 15 người tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu tập trung cứu chữa người bị thương, hỗ trợ nạn nhân, khẩn trương điều tra nguyên nhân và rà soát toàn bộ hoạt động vận tải khách du lịch đường thủy.
Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị trong ngành kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy và hàng hải.