Kết quả tìm kiếm cho "chăm sóc mai Tết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 595
Thường xuyên rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường quân ngũ khép kín, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) rất cần những hoạt động văn hóa - văn nghệ “tưới tắm” tâm hồn. Hiểu được nhu cầu ấy, nhiều chương trình văn nghệ được biểu diễn lưu động, vào đến tận đồn biên phòng, hát cho chiến sĩ nghe.
Với lợi thế sẵn có về khí hậu, cảnh quan, các xu hướng du lịch theo mùa hoa, mùa quả tại Lào Cai đang ngày càng hút khách và chiếm ưu thế, đóng góp không nhỏ vào thành tựu chung của du lịch địa phương, là đòn bẩy để Lào Cai tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch xanh theo định hướng đã đề ra.
May mắn được xem những “nghệ nhân nhí” của chùa Tà Ngáo (phường An Phú, TX. Tịnh Biên) múa trống Chhay–dăm, chúng tôi thật sự ấn tượng với loại hình nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer. Với sự quan tâm của ngành chuyên môn, địa phương cùng niềm đam mê của các bạn trẻ, trống Chhay-dăm dần trở lại trong đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào DTTS Khmer vùng Bảy Núi.
Những bước chân nặng nề, nghiêng ngả vì chất độc da cam/Dioxin chầm chậm lên sân khấu nhận quà. Di chứng chiến tranh hiện hữu rõ nét trên gương mặt, cơ thể tật nguyền của họ, khó lòng phai nhạt. Chất độc ấy âm thầm phá hủy biết bao gia đình, thế hệ người dân Việt Nam, 50 năm sau hòa bình vẫn chưa khắc phục được.
Một buổi sáng đẹp trời, những tấm bảng tượng trưng được trao tặng, góp thêm niềm tin vào tương lai tương sáng cho chủ nhà, trước khi lễ khởi công xây dựng căn nhà được thực hiện.
Đó là hoàn cảnh khó khăn của em Mai Thiên Đức (ngụ ấp Đông Bình Trạch, xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành) bị bại não bẩm sinh; anh Phan Văn Hận (31 tuổi, ngụ khóm Xuân Biên, phường Tịnh Biên, TX. Tịnh Biên) mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị tốn kém, rất mong được giúp đỡ.
Thị trường lúa gạo trở lại sau Tết Nguyên đán không có nhiều biến động so với trước Tết, thị trường giao dịch trầm lắng. Giá gạo Việt Nam xuất khẩu đã giảm về sát 400 USD/tấn, mức thấp nhất trong 29 tháng.
Xuân về, trên vùng núi cao Nguyên Bình (Cao Bằng), mây bay lơ lửng giữa trời, sương quyến luyến chưa tan hết, tạo nên không gian huyền ảo như tranh. Trong cái lạnh se thắt với nền nhiệt độ thấp của miền đất cao hàng nghìn mét so với mực nước biển, những loài hoa mùa xuân càng đua nhau khoe sắc tô điểm cho bức tranh xuân thêm căng tràn sức sống.
Ở ấp Phú Hữu (xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn), lão nông Tư Bảnh (sinh năm 1954) tạo ra chiếc cổng rào độc đáo từ 2 cây mai vàng. Đây cũng là địa điểm “check-in” quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong xóm mỗi khi Tết đến.
“Kiếm ăn được” là cách nói khiêm tốn của sơn dân khi được du khách hỏi về chuyện lập vườn trồng quýt hồng trên đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, TX. Tịnh Biên). Năm nay, họ thêm mùa quýt ngọt ngào, nhờ năng suất, giá cả ổn định, thu nhập kha khá dịp Tết.
Ngày 5/2, đoàn công tác do BS.CKII Nguyễn Duy Tân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Mùa Xuân là mùa của sự sống sinh sôi, nảy nở, cũng là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu với thiên nhiên, đất trời. Hưởng ứng “Tết trồng cây” do Bác Hồ kính yêu phát động, cán bộ và Nhân dân tỉnh An Giang vừa cùng nhau tạo nên một mùa Xuân thật ý nghĩa.