Kết quả tìm kiếm cho "chốt kiểm soát dịch bệnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1702
Không chỉ phát hiện hàng triệu biến thể gene đặc trưng, nghiên cứu giải mã 1.000 hệ gene người Việt còn mở ra nền tảng cho y học chính xác, trí tuệ nhân tạo trong y sinh và các sản phẩm công nghệ phục vụ sức khỏe cộng đồng.
Báo An Giang Online giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - nhấn mạnh yêu cầu đưa các quyết sách của Trung ương vào cuộc sống bằng những kết quả cụ thể.
Hành trình chuyển đổi số y tế của An Giang đã đi qua những chặng đường đầy ấn tượng, từ việc số hóa dữ liệu cơ sở đến việc đưa AI vào các bệnh viện thông minh. Thế nhưng, để những thành quả ấy không dừng lại ở các mô hình đơn lẻ, An Giang đang hướng tới một tầm nhìn rộng lớn và dài hạn hơn: Kiến tạo một hệ sinh thái y tế số đồng bộ, toàn diện.
Ngành y tế An Giang xác định dữ liệu số chính là dòng máu, là mạch nguồn của y tế hiện đại. Vượt lên trên những báo cáo hành chính khô khan, công cuộc chuyển đổi số nơi đây đang hướng thẳng đến một mục tiêu: Đưa người bệnh vào vị trí trung tâm của mọi nền tảng số.
Một báo cáo được tổ chức phi chính phủ Global Witness công bố ngày 9/7 cảnh báo gần 300 triệu người tại Liên minh châu Âu (EU), tương đương khoảng hai phần ba dân số, có thể đã tiếp xúc với mức ô nhiễm ozone gây hại trong đợt nắng nóng kỷ lục cuối tháng 6 vừa qua.
Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) Jean Kaseya kêu gọi các nước châu Phi phải sử dụng nhiều hơn nguồn lực của chính mình để ứng phó với dịch Ebola.
Số ca mắc bệnh bạch hầu tại Australia đang gia tăng và được đánh giá là một trong những đợt bùng phát đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây.
Chiều 12/6, UBND xã Hòn Nghệ (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành Luật Quốc phòng năm 2018, Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013.
Giá cá tra nguyên liệu đang duy trì ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, mang lại lợi nhuận đáng kể cho người nuôi, tạo động lực cho hoạt động chế biến, xuất khẩu thủy sản.
Ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông vẫn còn hạn chế, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT). Vì vậy, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tiếp tục được các địa phương đẩy mạnh.
Ngày 19/5/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới. Đây là văn kiện mang tầm vóc lịch sử, xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền thành phố mà của cả hệ thống chính trị cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Ngày 24/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong quá trình mở rộng hoạt động giám sát dịch bệnh tại CHDC Congo, giới chức y tế đã ghi nhận hơn 900 ca nghi nhiễm Ebola, trong đó có 101 ca được xác nhận dương tính.