Kết quả tìm kiếm cho "chiếc khăn rằn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 218
Tiếng máy hàn rít lên từng hồi chói tai trong căn xưởng nhỏ đầy mùi sắt rỉ và khí axetylen. Ông Lâm, với chiếc mặt nạ đen xì che kín mặt, đang tỉ mẩn gắn lại chân ghế gãy cho một người hàng xóm. Ánh lửa tím xanh bắn ra những tia lửa li ti, rát bỏng.
Hàng nghìn người mặc áo cờ đỏ sao vàng cùng hội tụ trên đỉnh núi Bà Đen sáng 30/4, tham dự Lễ Thượng cờ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Trận đại chiến tại Stamford Bridge đã khép lại với nụ cười rạng rỡ của Michael Carrick và các học trò. Manchester United ra về với 3 điểm trọn vẹn nhờ bàn thắng duy nhất của Matheus Cunha.
Những cảnh sắc bình dị của vùng quê miền Tây nếu được gìn giữ và khai thác hợp lý sẽ trở thành “tài sản” quý giá để người dân địa phương làm du lịch, cải thiện sinh kế và lan tỏa giá trị văn hóa bản địa.
Trở lại “vùng sạt lở” U Minh Thượng những ngày tháng 3/2026, chúng tôi thấy tuyến đường tỉnh 965 đã được khắc phục, giao thông thông suốt. Tuy nhiên, một số đường giao thông nông thôn chỉ khắc phục tạm, địa phương đang nỗ lực hoàn thiện để người dân đi lại, giao thương thuận lợi hơn.
Ở Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.
Chế độ ăn giàu năng lượng, rượu bia và thói quen ít vận động trong dịp Tết khiến người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, gout… đối mặt với nguy cơ tăng cân nhanh và mất kiểm soát các chỉ số sức khỏe. Việc chủ động điều chỉnh ăn uống và sinh hoạt trong những ngày Tết có ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa biến chứng và bảo vệ sức khỏe lâu dài.
Sáng sớm, Bảy Núi còn chìm trong mây mờ bảng lảng, từ chân Anh Vũ Sơn, phường Thới Sơn chúng tôi vượt hàng ngàn bậc thang để chinh phục và khám phá ngọn núi kỳ bí này.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Có một hành trình năm nào cũng lặp lại, mà chưa bao giờ cũ. Đó là cuộc hành trình về quê ăn Tết. Dù những ngày cuối năm bận rộn, nhưng trong lòng mỗi người xa quê đã thấy nôn nao nỗi nhớ nhà. Sau mỗi ca lao động, họ đã bắt đầu chuẩn bị hành trang trở về. Những xóm trọ râm ran chuyện xe cộ ngược xuôi. Nỗi nhớ quê càng thêm cồn cào.
Mỗi khi những cơn gió chướng bắt đầu thổi mạnh, người dân quê tôi lại kháo nhau: Mùa sầu đâu đã về. Cái bông “nhà quê” ấy mộc mạc, đơn giản lắm nhưng mang theo vị đắng thanh tao, làm say lòng biết bao thực khách và là nỗi nhớ quay quắt của người con xa xứ.
Việc khởi tố kẻ dựng rạp giữa đường gây chết người ở Phú Thọ là thông điệp cứng rắn về thượng tôn pháp luật, bởi hiện tượng này tồn tại là do hành xử kiểu lệ làng.