Kết quả tìm kiếm cho "chiều tối và đêm có mưa dông"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6449
Hiện nay, du lịch cộng đồng đang được tỉnh Điện Biên xác định là hướng đi bền vững, vừa khai thác hiệu quả tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, vừa tạo sinh kế cho người dân. Tuy nhiên, để loại hình này phát triển lâu dài, điều quan trọng không phải là xây dựng thêm nhiều homestay hay điểm check-in, mà là tạo nên sự khác biệt. Mỗi bản làng phải gìn giữ được bản sắc riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc trưng của từng vùng đất.
Những mẻ cá cơm tươi rói mang lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân ở làng Dăng (xã Ia O, tỉnh Gia Lai), nhất là từ khi cá cơm trở thành nguyên liệu để làm nên món bánh tráng cá cơm - đặc sản dân dã nhưng khá nổi tiếng của địa phương.
Nếu như mùa đông xuân từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là cao điểm của “mùa săn mây” với dòng người hối hả, thì Tà Xùa mùa hè lại là khoảng lặng bình yên hiếm hoi. Du khách đến đây mùa này sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ tránh nóng lý tưởng và một không gian thư thái, không chen chúc.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.
Giá xăng dầu hôm nay (9/7): Giá dầu thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa mở các cuộc không kích mới nhằm vào Iran.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 9/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa cường suất lớn.
Những ngày này, tại các xã Kbang, Kông Bơ La, Sơn Lang… lại rộn bước chân người đi “săn” ốc đá. Từ sáng sớm, họ mang theo gùi, men theo những cánh rừng, lội dọc các khe suối để tìm thứ đặc sản của núi rừng.
Sáng 8/7, siêu bão Bavi mạnh đầu cấp 16, giật trên cấp 17, tiếp tục hướng về phía Đài Loan (Trung Quốc), ít khả năng vào Biển Đông nhưng vẫn gây biển động rất mạnh.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 8/7, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh; mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng thấp.
Tội phạm ma túy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Tại Họp báo thường kỳ chiều 7/7, Bộ Công Thương nêu lý do chưa áp giá điện sinh hoạt theo giờ với hộ gia đình.
Chỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình liên tiếp điều trị thành công nhiều ca rắn độc cắn nguy kịch, trong đó có bệnh nhân liệt tứ chi, phải thở máy do rắn cạp nia cắn.