Kết quả tìm kiếm cho "cho thí sinh cao tuổi nhất"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9920
'Mồ côi tội lắm ai ơi, đói cơm khát nước biết người nào lo'… Cha là nạn nhân một vụ án mạng trên biển, mẹ qua đời vì bệnh tim khi sinh em út, cậu bé Nguyễn Hữu Thọ tưởng đã khóc cạn nước mắt vì đau buồn, bơ vơ.
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, một trong các nội dung được các đại biểu xem xét, thảo luận là về Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035. Việc ban hành Chương trình này được các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ đưa nền giáo dục Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số.
Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về thời hạn cai nghiện ma túy đối với người cai nghiện ma túy lần đầu là 24 tháng, đối với người cai nghiện ma túy từ lần thứ hai trở lên là 36 tháng, và áp dụng cho tất cả hình thức cai nghiện ma túy tự nguyện, cai nghiện ma túy bắt buộc.
Từ khi nghệ nhân hát xẩm cuối cùng của thế kỷ 20 - bà Hà Thị Cầu - qua đời năm 2013, những học trò, con cháu của bà và những người yêu xẩm vẫn kiên trì gìn giữ, trao truyền để tiếng xẩm - loại hình âm nhạc dân gian độc đáo của dân tộc còn vang mãi trên đất Ninh Bình.
Chạy quảng cáo Facebook nghe có vẻ dễ, nhưng thực tế lại là bài toán đầy thách thức với nhiều doanh nghiệp. Thiết lập sai một bước, toàn bộ ngân sách có thể “bốc hơi” mà không mang lại bất kỳ chuyển đổi nào. Hầu hết chủ doanh nghiệp vẫn tin rằng tự làm sẽ tiết kiệm chi phí, cho đến khi nhận ra lượng đơn hàng không tăng, còn chi phí quảng cáo ngày càng phình to.
Trong căn phòng nhỏ vỏn vẹn 10m² ở xã An Biên, giữa những cuốn sách giáo khoa lớp 12 và mô hình học tập, có một “bảo tàng ký ức” đặc biệt, nơi em Mai Phú Hào, học sinh Trường Trung học phổ thông An Biên nâng niu những đồ dùng của bộ đội ta qua 2 cuộc kháng chiến.
PGS Nguyễn Tuấn Cường được bầu làm viện sĩ thông tấn người nước ngoài của Viện hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp khi 45 tuổi, là nhà khoa học Việt Nam thứ 2 làm viện sĩ thông tấn của viện, sau cố GS Phan Huy Lê.
Trong 33 học sinh lớp 1, có đến 19 em bị tật khúc xạ (chiếm gần 60%), chủ yếu là cận thị, viễn thị và loạn thị. Đây là độ tuổi rất nhạy cảm với thị lực khi các em bắt đầu học đọc, viết.
Đều đặn mỗi cuối tuần, một nhóm bạn trẻ sinh sống ở Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hẹn nhau đi nhặt rác với một mong muốn chung được gửi gắm trong cái tên thơ mộng của nhóm: Buôn Mê thở cùng cây.
Bão Fung-Wong đang suy yếu và rời khỏi khu vực đất liền Philippines, sau khi càn quét qua tỉnh Aurora với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão lên tới 185 km/h.
Trong bức tranh sôi động của thị trường bất động sản Nam Bộ, nơi được ví như “thủ phủ mới” của giới đầu tư, Senturia An Phú đang trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Dự án do Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước phát triển, được xem là minh chứng cho tầm nhìn kiến tạo không gian sống xanh, bền vững và đẳng cấp mà doanh nghiệp này kiên định theo đuổi suốt hơn ba thập kỷ qua.
Hàn Mặc Tử là một trong những cây bút nổi bật của dòng thơ lãng mạn Việt Nam. Ông đã biến nỗi đau của đời mình thành khao khát được sống, được yêu, được sáng tạo đến vô cùng… Hàn Mặc Tử có diện mạo thơ vô cùng phong phú, sáng tạo và đầy bí ẩn.