Kết quả tìm kiếm cho "chuyện bếp núc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 155
Bình đẳng giới không chỉ là quyền lợi của phụ nữ mà còn là nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ sự chia sẻ trong công việc, chăm sóc con đến phát triển kinh tế, nhiều gia đình đang tạo dựng cuộc sống ấm êm và bền vững.
Giữa những công trình ngổn ngang cát, đá, có những người phụ nữ ngày ngày làm công việc vốn được xem là của đàn ông. Phía sau đôi tay chai sần, gò má sạm nắng ấy là chuỗi ngày lo toan.
Trưa ở bản Giang Mỗ (xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ), nắng rải lớp vàng óng dài qua thung lũng lúa. Trong sự tĩnh lặng, tiếng chiêng Mường vang vọng trong gió núi, giúp người dân bản địa ngày ngày nỗ lực bảo tồn văn hóa, tạo sức hút trong du lịch cộng đồng, thu hút khách thập phương.
Làng cổ Thổ Hà (phường Vân Hà, Bắc Ninh) ngày nay vẫn giữ trọn sức sống của một làng nghề sầm uất với sản phẩm bánh đa nem và bánh đa nướng truyền thống.
Không chỉ là dịp tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, đám giỗ từ lâu đã trở thành một phần đời sống văn hóa của người miền Tây. Qua mâm cỗ, cách đãi khách và sự sum vầy đông đủ, người ta cảm nhận rõ nét hào sảng, nghĩa tình của người Nam Bộ.
Bò lui gây ấn tượng với cái tên độc lạ, được nhiều thực khách ưa chuộng khi đến Phú Quốc. Bò lui có thể ăn cả chân lẫn vỏ, hương vị giống như tôm.
Tháng tư, cái nắng hanh hao ở Bảy Núi không làm chùn bước những người đàn ông leo cây thốt nốt lấy mật nấu đường thơm ngon nức tiếng xa gần.
Từ một nhân viên làm thêm ở quán mì ramen, sự đam mê học hỏi giúp anh Lương Văn Hà (sống ở Nhật Bản) khẳng định được bản thân và trở thành chủ nhà hàng giữa Tokyo.
Nhiều người trẻ hiện nay chưa từng thấy cây nêu trước ngõ, chưa nghe chuyện gánh nước cầu may, không biết về tục Xúc xắc xúc xẻ, hay “đi sêu Tết” - những phong tục Tết xa xưa giờ chỉ còn là hoài niệm.
Tết Nguyên đán là thời khắc thiêng liêng và trang trọng nhất đối với mỗi người dân Việt Nam, chứa đựng cả quan niệm sống cũng như những phong tục, tín ngưỡng mang đậm nét văn hóa dân tộc vừa sâu sắc lại vừa độc đáo.
Từng cái Tết trôi qua, những sợi tóc của ba của má bắt đầu chen nhau bạc. Những đứa trẻ ngày nào giờ đã lớn khôn. Dù không phải là ông này bà nọ nhưng cũng đã đủ tự lo cho bản thân mình. Mỗi người đều có công việc riêng ngồi phòng máy lạnh, không như ba má cả đời buôn gánh bán bưng.
Cũng giống như người Việt, đồng bào Khmer ở vùng Bảy Núi cũng đón tết Nguyên đán tươm tất, trong không khí ấm cúng, đoàn viên cùng người thân trong gia đình.