Kết quả tìm kiếm cho "gây mưa và dông"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 17782
Các hiện tượng thời tiết cực đoan tiếp tục xuất hiện đồng thời tại nhiều khu vực trên thế giới.
Canh cá Quỳnh Phụ trở thành một món ăn “đi xa vẫn nhớ,” ăn một lần là muốn quay lại không chỉ vì vị ngon, mà còn vì cả một miền ký ức quê nhà được gói ghém trong từng bát canh nóng hổi.
Với những ai yêu thích vẻ đẹp nguyên sơ, muốn cảm nhận hơi thở chân thực của biển Bắc Bộ, biển Thịnh Long xứng đáng là điểm dừng chân đáng nhớ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục chịu tác động của nắng nóng diện rộng, trong đó Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Về chiều tối và đêm, mưa dông xuất hiện rải rác tại một số khu vực, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đầu tháng 5 âm lịch, tôi trở lại miệt vườn Khánh Hòa, xã Mỹ Đức để tìm về chút ký ức tuổi thơ. Ở đó, có mùi hương ngọt ngào lan tỏa của những chùm nhãn đong đưa trong buổi trưa hè.
Để góp phần bảo vệ các loài động vật hoang dã, An Giang đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan săn bắt, vận chuyển, mua bán trái phép động vật hoang dã.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, mùa hè năm nay do thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng gay gắt kéo dài tại nhiều địa phương dẫn đến nguy cơ gia tăng các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh đường tiêu hóa, sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh lý do thời tiết nắng nóng.
Mặc dù kết quả xuất khẩu và sản xuất kinh doanh nửa đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu rất khả quan, song bức tranh ngành dệt may trong chặng đường còn lại của năm đang đối mặt với nhiều áp lực khó khăn.
Cảnh sát Trung Quốc cho biết trung tâm chăm sóc sức khỏe có doanh thu lên tới 4,5 triệu USD là một phần của đường dây lừa đảo có tổ chức, lợi dụng sự cô đơn của người già.
Thông tin về diễn biến bão MEKHALA, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, lúc 7 giờ sáng 21/6 vị trí tâm bão MEKHALA ở vào khoảng 15,5 vĩ Bắc - 133,3 độ kinh Đông với cường độ gió mạnh cấp 10, giật cấp 12. Như vậy sau 24 giờ, cường độ bão đã mạnh thêm 2 cấp. Hiện bão MEKHALA cách khu vực phía Đông của Philippines khoảng 1800km.
Chiều 20/6, mưa lớn kèm dông lốc và gió giật mạnh xảy ra tại phường Mỹ Ngãi và phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, gây thiệt hại về nhà ở, cây xanh, hoa màu và hạ tầng giao thông.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì hình thái thời tiết nắng nóng ban ngày, mưa dông xuất hiện về chiều tối và đêm. Riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.