Kết quả tìm kiếm cho "gần 1 triệu người"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16168
Cống hiến tuổi xuân cho độc lập dân tộc. Trở về với đời thường, ông Hoàng Văn Sinh, thương binh 4/4, ngụ ấp An Thạnh (xã An Phú, tỉnh An Giang) vẫn tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ. Bằng ý chí và nghị lực, ông đã vượt qua thương tật, khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
Mỗi năm vào tháng Bảy, nhân dân ta lại dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân những người hy sinh vì non sông đất nước, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh - những người đã không tiếc máu xương, tính mạng vì nền độc lập, tự do và sự bình yên của Tổ quốc.
Giá vàng giao ngay tăng 1% lên 3.428,84 USD/ounce - mức cao nhất kể từ ngày 16/6; trong khi giá vàng giao kỳ hạn tại Mỹ cũng tăng 1,1% lên 3.443,70 USD/ounce.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện ước tính 5,6 tỷ người ở 119 quốc gia có nguy cơ nhiễm virus Chikungunya, có thể gây sốt cao, đau khớp và tàn tật kéo dài.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 22/7, cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết, 20 người đã tử vong vì đói trong vòng 48 giờ qua, một con số được mô tả là "chưa từng có tiền lệ".
Tận tụy trong công việc, gần gũi với ngư dân, Thiếu tá Nguyễn Văn Lành - Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Kênh Dài (Đồn Biên phòng Tây Yên, tỉnh An Giang) đã cùng đồng đội kiên trì tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật, góp phần tích cực trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Trong nỗ lực xây dựng nền nông nghiệp xanh, phát thải thấp và phát triển bền vững, Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu héc ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” đã và đang mở ra bước chuyển mình đầy triển vọng cho ngành hàng lúa gạo Việt Nam.
Trái Đất đang quay nhanh hơn vào mùa hè này, khiến ngày ngắn hơn một chút và về lâu dài có thể dẫn đến một kịch bản tương tự như sự cố Y2K. Giới khoa học đang cân nhắc một động thái chưa từng có để khắc phục điều này.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (tên quốc tế là Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, đảm bảo duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.
Giới thiên văn học đang xôn xao trước sự xuất hiện của một vật thể liên sao kỳ lạ mang tên 3I/ATLAS, phát hiện hôm 1/7 qua kính viễn vọng tự động ATLAS do NASA tài trợ. Theo giáo sư vật lý lý thuyết Avi Loeb của Đại học Harvard, những đặc điểm bất thường của vật thể này cho thấy khả năng nó không phải là thiên thể tự nhiên, mà có thể là sản phẩm công nghệ của một nền văn minh ngoài Trái Đất.
Giá vàng hôm nay (22-7): Vàng miếng và vàng nhẫn cùng bật tăng từ 200 - 500 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thế giới tiếp tục có phiên khởi sắc khi tiến sát mốc 3.400 USD/ounce.
Xã Ô Lâm có hơn 65% đồng bào Khmer sinh sống. Quá trình đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều thế hệ đồng bào Khmer nơi đây anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Để tri ân các anh hùng liệt sĩ, tỉnh An Giang và xã Ô Lâm luôn quan tâm, huy động nguồn lực xã hội thực hiện hiệu quả công tác chăm lo cho gia đình chính sách và người có công.