Kết quả tìm kiếm cho "giá cước Starlink"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 23
Cơ quan quản lý cho biết sẽ kiểm soát chặt cả về giá cước và quy mô triển khai nhằm tránh ảnh hưởng tới thị trường viễn thông trong nước.
Mức giá dịch vụ Internet vệ tinh Starlink dự kiến khoảng 85 USD/tháng (tương đương khoảng 2,2 triệu đồng) cùng chi phí thiết bị ban đầu khoảng 9,2 triệu đồng.
Vụ phóng tên lửa New Glenn của Blue Origin lần đầu đưa vệ tinh NASA lên đường tới sao Hỏa và hạ cánh tầng đẩy thành công.
Ngày 23/10, ba tập đoàn hàng không vũ trụ châu Âu gồm Airbus, Thales và Leonardo đã công bố một thỏa thuận khung để hợp nhất hoạt động sản xuất vệ tinh của các hãng này lại với nhau.
Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk ngày 13/10 đã phóng thử tên lửa Starship từ bãi phóng Starbase, bang Texas (Mỹ), nhằm tiếp tục chứng minh khả năng tái sử dụng của hệ thống phóng siêu nặng này - nền tảng cho các sứ mệnh đưa con người lên Mặt Trăng và Sao Hỏa trong tương lai. Đây là lần phóng thử thứ 11 của tên lửa SpaceX.
Việc Đan Mạch viện trợ vệ tinh đã tăng cường năng lực liên lạc an toàn cho Ukraine, giúp nước này đối phó với việc Mỹ cắt giảm viện trợ và nâng cao khả năng phòng thủ trước Liên bang Nga, đồng thời báo hiệu một bước chuyển chiến lược từ phía châu Âu.
Các quan chức của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Lầu Năm Góc đã nhanh chóng hành động, thúc giục các đối thủ cạnh tranh với SpaceX của tỷ phú Elon Musk phát triển các tên lửa và tàu vũ trụ thay thế sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa hủy hợp đồng của SpaceX.
Việt Nam cho phép SpaceX thí điểm dịch vụ Internet vệ tinh Starlink, mở ra kỳ vọng phủ sóng kết nối tới vùng sâu, xa và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
SpaceX được phép thí điểm dịch vụ này tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho những khu vực khó tiếp cận.
Tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đang có nhiều giải pháp cụ thể để thúc đẩy thương mại theo hướng cân bằng hơn với Hoa Kỳ, đồng thời chưa bao giờ Việt Nam tập trung vào xây dựng, hoàn thiện thể chế nhiều như hiện nay. Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ coi Việt Nam là cứ điểm đầu tư lâu dài, với tầm nhìn 50 năm, 100 năm.
Airbus, Thales và Leonardo – 3 “gã khổng lồ” trong ngành hàng không vũ trụ ở châu Âu - đang nghiên cứu kế hoạch thành lập một công ty liên doanh mới về vũ trụ, nhằm cạnh tranh với công ty vũ trụ tư nhân SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp đang trở nên quá tải và tiềm ẩn nguy cơ va chạm cao với sự gia tăng nhanh chóng của vệ tinh và rác vũ trụ. Chính vì vậy, các chuyên gia trong ngành kêu gọi các quốc gia và các tập đoàn vũ trụ hợp tác và chia sẻ dữ liệu cần thiết để quản lý khu vực không gian dễ tiếp cận nhất này.