Kết quả tìm kiếm cho "giá thịt heo giảm"
Kết quả 169 - 180 trong khoảng 417
Làng bè trên sông Hậu (ấp An Hòa, xã Khánh An) là một trong các “ổ dịch” ở huyện An Phú (tỉnh An Giang). Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, hạn chế dịch bệnh lây lan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú với sự hỗ trợ của lực lượng công an, quân sự, biên phòng đã tổ chức di dời giãn cách các hộ dân sinh sống trên ghe, bè đến nơi an toàn để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch và ổn định đời sống người dân.
Trạm kiểm soát cửa khẩu Khánh Bình (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình, Bộ đội Biên phòng An Giang) tổ chức “Chuyến xe chia sẻ yêu thương”.
Ly hương là lựa chọn của đa số lao động nghèo, không có ruộng đất, để tìm kiếm cơ hội mưu sinh tốt hơn. Gặp ngay lúc dịch bệnh, những người xa quê chồng chất thêm nỗi khổ khi bị “kẹt” lại ở xứ người, không việc làm, không thu nhập…
Việc mua bán heo vốn qua nhiều tầng nấc, dịch Covid-19 càng làm chi phí trung gian tăng cao. Giá heo hơi giảm thấp còn thịt heo đến tay người dùng vẫn ở trên cao. Dịch Covid-19 còn dai dẳng còn làm gia tăng nghịch lý giá heo.
Bên cạnh cây lúa thì An Giang còn nhiều loại nông sản khác có sản lượng thu hoạch từ nay đến cuối năm khá lớn, như: trái cây, rau màu, thủy sản… Trong đó, có nhiều loại cần kết nối tiêu thụ trong nước thông qua các kênh phân phối hiện đại, đặc biệt cần sự hỗ trợ của quân đội trong khâu vận chuyển, phân phối.
Những ngày qua, vấn đề kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân tuy đã có dấu hiệu cải thiện ở một số mặt hàng, địa phương song nhìn tổng thể vẫn còn nhiều nông sản đang "bí" đầu ra.
Những người thường xuyên tiêu thụ thức ăn chiên rán, nước ngọt, đồ uống nhiều đường có tỷ lệ đột tử cao hơn 46% so với nhóm còn lại.
Nhiều người sau khi tập luyện xong thường vội vàng ra khỏi phòng tập, thay quần áo khô rồi đi tắm hoặc về nhà.
Chăn nuôi heo là bộ phận cấu thành và là nhân tố quan trọng của nền kinh tế nông nghiệp. Ngoài cung ứng nhu cầu thực phẩm hàng ngày cho người dân, ngành hàng này còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại các địa phương trong tỉnh, đóng góp 24,35% cho tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp.
An Giang đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hơn 20 ngày. Người dân ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, từng bước thay đổi thói quen sinh hoạt, kinh doanh, mua bán… phù hợp tình hình thực tế hiện nay.
Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát, đặc biệt là thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngành công thương An Giang đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung-cầu, phòng chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại... Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chủ động phòng, chống dịch bệnh tại nơi sản xuất.
Sáng 30-7, Công an tỉnh An Giang tổ chức tiếp nhận đóng góp và ra quân trao tặng lương thực, thực phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.