Kết quả tìm kiếm cho "kêu gọi giải quyết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3913
Theo Nature, vật liệu di truyền trôi nổi trong không khí đang mở ra một kỷ nguyên mới cho khoa học.
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên giao dịch ngày 15/04, khi những lo ngại về gián đoạn nguồn cung vẫn hiện hữu, trong bối cảnh xuất hiện những tín hiệu về khả năng hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Ngày 13/4, nhiều nước trên thế giới kêu gọi ngừng các hành động phong tỏa eo biển Hormuz cũng như thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện và lâu dài thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao giữa Iran - Mỹ - Israel. Các tuyên bố được đưa ra trước thời hạn Washington tuyên bố phong tỏa các cảng biển của Iran.
Giá dầu thế giới tăng khoảng 4% trong phiên giao dịch đầu tuần, sau khi Hải quân Mỹ triển khai các biện pháp phong tỏa eo biển Hormuz. Động thái này có thể làm gia tăng căng thẳng khu vực, đồng thời vấp phải cảnh báo trả đũa từ Tehran, trong bối cảnh hai bên không đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột.
Theo Điện Kremlin, lệnh ngừng bắn sẽ diễn ra “từ 16h ngày 11/4 (20h theo giờ Hà Nội) cho đến hết ngày 12/4/2026… nhân dịp Lễ Phục sinh sắp tới của Chính thống giáo."
Theo Thủ tướng Liban Nawaf Salam, tất cả các cơ quan công quyền, tổ chức và chính quyền địa phương sẽ đóng cửa, treo cờ rủ và các chương trình truyền hình, phát thanh sẽ điều chỉnh.
Ngày 8/4, giới chức Ukraine đã kêu gọi Mỹ gây áp lực buộc Nga chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này.
Chiều 8/4, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc về rà soát các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai, chậm đưa vào hoạt động, các án đầu tư ngoài ngân sách còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc tại Khu kinh tế Phú Quốc.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 đã không thể thông qua dự thảo nghị quyết nhằm tăng cường an ninh tại eo biển Hormuz trong bối cảnh hành lang vận tải quan trọng này vẫn bị đóng cửa do xung đột khu vực.
Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump nhấn mạnh quyết định của ông phụ thuộc vào việc Iran đồng ý mở cửa eo biển Hormuz một cách hoàn toàn, ngay lập tức và an toàn.
Chiều 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031, đồng chí Lê Minh Hưng đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và có bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Lê Minh Hưng.