Kết quả tìm kiếm cho "kể từ cuối tháng 11"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6832
Tội phạm ma túy trên địa bàn An Giang tiếp tục diễn biến phức tạp, tăng 155 vụ trong 6 tháng đầu năm 2026, xuất hiện tình trạng ma túy "núp bóng" thực phẩm, đồ uống và thuốc lá điện tử. Trước thực trạng này, tỉnh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 có ít nhất 50% xã, phường, đặc khu đạt tiêu chí không ma túy.
Tất cả các đội tham gia World Cup 2026 đều sẽ có tiền thưởng từ FIFA, trong đó Tây Ban Nha được nhận đến 50 triệu đô la sau khi lên ngôi vô địch.
Giá dầu thế giới tăng trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ và Iran ngày càng leo thang, làm dấy lên lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung dầu từ khu vực Trung Đông.
Ngân hàng Standard Chartered đã nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2026 lên 9,5%, thay vì mức 7,2% trước đó, khi triển vọng kinh tế được cải thiện nhờ đà phục hồi mạnh của sản xuất, đầu tư và tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lần điều chỉnh dự báo tăng đáng kể nhất của tổ chức này trong vài năm gần đây.
Sau hơn một năm triển khai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ngày càng chứng minh hướng đi đúng, nhưng cũng bộc lộ nhiều vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện.
Miệt Thứ (An Giang) được bao bọc bởi biển Tây và các con sông, rạch, gồm mười Thứ, mở đầu là Thứ hai và kết thúc là Thứ 11, tên gọi ghép “Miệt” và “Thứ” đã bao hàm vùng đất xa xôi, trắc trở.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Sáng 16/7 tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp Ngân hàng Thế giới và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”.
UBND tỉnh An Giang yêu cầu hoàn thành phương án xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư trước ngày 20/7; đồng thời tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2026 từ 10,71% trở lên.
Với định hướng đúng đắn, sự đồng lòng của chính quyền và hưởng ứng tích cực từ phía người dân, doanh nghiệp, bức tranh kinh tế số của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt được những bước tiến vượt bậc, tạo nền móng vững chắc cho mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.
Tỷ giá USD hôm nay (15/07): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 5 đồng, hiện ở mức 25.225 đồng.
Để kiềm chế lạm phát, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường năng lực dự báo và chuẩn bị đầy đủ các kịch bản phù hợp. Công tác điều hành giá các mặt hàng thiết yếu trong sáu tháng cuối năm cần được tính toán thận trọng, linh hoạt trong bối cảnh dư địa kiểm soát lạm phát đang thu hẹp.