Kết quả tìm kiếm cho "kể từ khi xung đột bắt đầu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2765
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 20/7, tàu Handala chở vật tư y tế, thực phẩm và thiết bị cứu trợ cho trẻ em Palestine ở Gaza đã khởi hành từ cảng Gallipoli, miền Nam Italy, với mục tiêu phá vỡ lệnh phong tỏa lâu dài của Israel đối với vùng lãnh thổ Palestine.
Sau 2 ngày (18 - 19/7) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc chiều 19/7.
Sự phát triển của các công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và điện toán đám mây (Cloud Computing) đặt ra nhu cầu nâng cấp và mở rộng đối với hạ tầng kết nối. Đầu tư vào nhiều tuyến cáp quang biển là cách Việt Nam đặt nền móng cho thế giới số nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 16/7 đã công bố đề xuất ngân sách mới của Liên minh châu Âu (EU) cho giai đoạn 2028–2034, với tổng trị giá 2.000 tỷ euro. Đây là mức tăng đáng kể so với ngân sách 1.210 tỷ euro được thông qua vào năm 2020, phản ánh tham vọng của khối trong việc tăng cường độc lập chiến lược và khả năng ứng phó với các thách thức toàn cầu.
Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong 2 ngày 14 và 15/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Israel đã nộp một loạt bản đồ mới cho các nhà trung gian hòa giải tại Qatar, trong đó dự kiến sẽ giảm thêm sự hiện diện bên trong Gaza trong khuôn khổ đề xuất ngừng bắn 60 ngày đang được thảo luận.
Trong 6 tháng đầu năm, ngành dệt may Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tích cực với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 22 tỷ USD, tăng 2,3 tỷ USD (tương ứng 10%) so cùng kỳ năm trước. Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất với kim ngạch đạt 8,77 tỷ USD, tăng 17,1%; EU 2,36 tỷ USD, tăng 14,8%; Nhật Bản 2,24 tỷ USD, tăng 12,4%…
Sáng 14/7, tại Hội thảo khoa học “Định hướng phát triển kinh tế - xã hội và góp ý Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2025-2030”, do Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ nhiều nhận định sâu sắc và đề xuất quan trọng nhằm tháo gỡ “nút thắt” phát triển, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của An Giang.
Từ ngày 9-13/7, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Pháp ngữ lần thứ 50 (APF-50) với sự tham gia của hơn 550 đại biểu đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh dẫn đầu đã tham dự sự kiện và khẳng định vị thế cũng như vai trò tích cực của Việt Nam trong Cộng đồng Pháp ngữ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 205/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Các nhà khoa học đã khảo sát các dải đất uốn khúc - gọi là “kênh đảo ngược,” cho thấy nước chảy từng xuất hiện phổ biến ở Noachis Terra, nhiều khả năng bắt nguồn từ mưa.
Ngoại trưởng Mỹ Rubio và người đồng cấp Nga Lavrov đề cập một “ý tưởng mới” do Moskva đưa ra liên quan đến xung đột Ukraine, mở khả năng nối lại đàm phán hòa bình trong bối cảnh giao tranh leo thang.