Kết quả tìm kiếm cho "không bao giờ hỏi con"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18284
Là thương binh trở về đời thường, ông Trần Văn Đấu và Danh My, cùng ngụ xã Thạnh Đông (tỉnh An Giang) tiếp tục góp sức cho quê hương bằng cách riêng của mình.
Hôm nay, ngày 25/7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP tỉnh: Đoàn kết - mưu trí - dũng cảm - ý chí kiên định nơi đầu sóng ngọn gió, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân.
Tôi gọi dì bởi dì cũng trạc tuổi mẹ tôi. Qua hai lần gặp - một lần ở bệnh viện khi dì chăm chồng bệnh, một lần tại căn nhà ở phường Rạch Giá, bằng giọng miền Tây chân chất, mộc mạc, dì kể chuyện có đầu có đuôi, có tình tiết đủ để tôi hiểu về cuộc đời một người đàn bà Nam bộ mang cái tên giản dị: Hai Hoa.
Liệt sĩ Ngô Văn Liên (sinh năm 1952), quê ở Nghệ An hy sinh vào tháng 9/1972 ở mặt trận phía Nam, khi đất nước gần giải phóng. Ông ngã xuống ở độ tuổi đẹp nhất đời người. Một lần nằm xuống, mà hơn nửa thế kỷ sau ông mới có dịp trở về cố hương…
Tôi cất tiếng khóc chào đời trong nước mắt của cả gia đình tiễn mẹ tôi đi mãi sau khi sinh tôi. Khi tôi còn đỏ hỏn, bà nội đã vượt hàng ngàn cây số, ôm chiếc túi vải nhỏ lặn lội từ quê ra đón tôi về nuôi. Không có mẹ trong những năm tháng đầu đời, nhưng tôi may mắn có ông bà nội thay cha mẹ thương yêu suốt một đời.
Năm 2025 đánh dấu nhiều mốc lịch sử quan trọng đối với cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Vân. Hôm nay, ngày 24/7, là dịp kỷ niệm 95 năm ngày sinh của ông. Sự kiện càng có ý nghĩa khi trước đó vài tháng, UNESCO đã quyết định đưa "Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân" vào Danh mục Ký ức Thế giới.
Bộ Khoa học và Công nghệ xác định chuyển đổi số muốn đạt kết quả phải xây dựng các bộ tiêu chuẩn để liên thông dữ liệu, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình phục vụ điều hành của chính quyền và thuận tiện cho người dân.
Chiều 24/7, tại Đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Cảnh sát biển thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” và “Bình dân học vụ số”. Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 chủ trì lễ phát động.
Các bác sĩ và nhân viên y tế tại Gaza cho biết nạn đói hoành hành và tình trạng thiếu lương thực đang khiến họ kiệt quệ, không còn đủ sức để chăm sóc y tế khẩn cấp cho bệnh nhân trong bệnh viện vốn đang chật kín người bị thương và suy dinh dưỡng.
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, xe máy và ô tô là phương tiện di chuyển chủ yếu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít trường hợp xe không thể khởi động do ắc quy yếu hoặc hết điện đột ngột. Điều này gây ra không ít phiền toái, đặc biệt là khi đang cần di chuyển gấp. Đó chính là lý do dịch vụ kích bình ắc quy ở Hà Nội ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với sự tiện lợi và khả năng xử lý sự cố nhanh chóng, đây là giải pháp hiệu quả giúp người dùng khôi phục phương tiện của mình ngay tại chỗ.
Người cao tuổi có sức đề kháng suy giảm, khả năng chống đỡ bệnh tật kém, dễ mắc bệnh, nhất là các bệnh mạn tính. Muốn duy trì sức khỏe, người cao tuổi cần có lối sống, sinh hoạt lành mạnh; thường xuyên tập thể dục, thể thao phù hợp và khám sức khỏe đình kỳ để tầm soát các bệnh.
Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT)ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, tầm quan trọng trong đời sống nhân dân. Quyền lợi khám, chữa bệnh của người tham gia BHYT không ngừng được mở rộng, từ ngày 1/7/2025 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2024 có hiệu lực với nhiều điểm mới, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào chính sách.