Kết quả tìm kiếm cho "không giống người"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13484
Trên xác tàu có hàng trăm chiếc bình amphora, nhiều khả năng từng được dùng để vận chuyển rượu vang.
Năm 2026 đánh dấu 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026). Sáu mươi lăm năm đã trôi qua, nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn hiện hữu, để lại những vết thương dai dẳng trên con người, môi trường và qua nhiều thế hệ.
Từ lâu, giấy dó đã gắn với tranh dân gian, thư tịch cổ và các sản phẩm truyền thống, giữ vị trí riêng trong đời sống văn hóa Việt. Được làm từ vỏ cây dó theo quy trình thủ công, loại giấy này có độ dai, bền, ít bị mối mọt và khả năng lưu giữ màu sắc tốt, tạo nên những ưu điểm so với nhiều chất liệu khác.
Thời điểm này, nông dân các địa phương trong tỉnh An Giang đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2026. Ngành nông nghiệp tỉnh triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo chắc thắng vụ lúa hè thu năm nay.
Tôi bước vào căn nhà hai gian của bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, ở xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang), nơi bốn người con đã trưởng thành nhưng vẫn cần mẹ chăm sóc từng ngày. Nhà trống trải, ít đồ đạc. Bà Hoàng bảo phải để vậy, bởi các con không nhìn thấy và cũng hay ném đồ. Căn nhà có thể dọn gọn để tránh va đập, nhưng những nhọc nhằn đã chất đầy trong đó thì không dễ vơi đi.
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Áo blazer đen là món đồ 'vạn năng' không thể thiếu trong tủ đồ nhờ khả năng biến hóa linh hoạt từ thanh lịch công sở đến cá tính dạo phố.
Ở tuổi 98, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đào, ngụ ấp Xẻo Lá B, xã Tân Thạnh (An Giang), vẫn nhớ rõ những năm tháng gian khó của gia đình. Với mẹ, sự hy sinh của chồng và những đóng góp của con cho quê hương, đất nước luôn là niềm tự hào lớn lao, được mẹ nhắc nhớ bằng tất cả yêu thương.
Thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng khi xuất khẩu lao động đang mở ra cơ hội đổi đời cho nhiều gia đình ở An Giang. Tuy nhiên, phía sau những chuyến bay là hành trình đầy trăn trở về vốn, ngoại ngữ và sự thích nghi.
Đại biểu Quốc hội Tạ Đình Thi (Đoàn thành phố Hà Nội) đề nghị dự thảo Luật cần rà soát kỹ lưỡng, bổ sung các chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe đối với các hành vi xâm phạm bản quyền, đặc biệt là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để sao chép, tạo ra các sản phẩm vi phạm.
Tuy không phổ biến như bún bò hay bún mắm nêm, bún giấm nuốc tại cố đô Huế vẫn có sức hút riêng biệt nhờ hương vị độc đáo.
Giữa mênh mông biển trời phía Nam Tổ quốc, Côn Đảo lưu giữ ký ức hào hùng của dân tộc, đồng thời mở ra hành trình khám phá thiên nhiên nguyên sơ và nhịp sống xanh, bình yên. Mỗi bước chân trên đảo là một lần chạm vào lịch sử, rồi lặng lẽ tìm thấy sự thư thái giữa biển cả và rừng xanh.