Kết quả tìm kiếm cho "không giống người"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13399
Sau hơn 5 năm hoạt động, dấu ấn của VinFuture không chỉ được đo bằng những giải thưởng đã trao, mà còn bằng những kết nối khoa học đang tiếp tục tạo ra giá trị mới cho Việt Nam. Từ các sự kiện khoa học, tọa đàm chuyên sâu, hoạt động kết nối và chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng, nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới đã không chỉ đến Việt Nam để chia sẻ tri thức, mà còn tiếp tục đồng hành trong các dự án nghiên cứu, cố vấn khoa học, đào tạo nhân lực và tìm kiếm giải pháp cho những bài toán cụ thể của đất nước.
Tiếng xe máy vọng ngoài đầu ngõ, ông Trần Văn Mai, ngụ xã Giồng Riềng ngẩng đầu nhìn ra cổng. Chiếc ghế nhỏ đặt sẵn dưới bóng cây từ lúc nào. Chờ một lúc không thấy ai, ông lặng lẽ ngồi xuống, mắt vẫn hướng về con đường quen thuộc...
Không còn sự ồn ào, náo nhiệt của phiên chợ sáng, chợ cuối chiều chậm rãi hơn, lặng lẽ hơn, nhưng lại chất chứa biết bao nỗi niềm của những người mưu sinh và những mái nhà đang chờ bữa cơm sum họp.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 14/7 cho biết, 34 bang của nước này đang ghi nhận đợt bùng phát bệnh đường ruột do ký sinh trùng gây ra, với gần 7.000 ca mắc hoặc nghi mắc được ghi nhận kể từ tháng 5.
Việt Nam nổi lên là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về cả tần suất sử dụng AI trong học thuật lẫn tỷ lệ áp dụng ngôn ngữ bản địa khi tương tác với hệ thống.
Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công 'áo choàng nhiệt' 3D đầu tiên có khả năng che giấu vật thể khỏi camera hồng ngoại từ gần như mọi hướng.
Không chỉ nổi tiếng với smartphone, Samsung còn khẳng định vị thế trong phân khúc tai nghe không dây cao cấp thông qua dòng Galaxy Buds. Chất âm được tinh chỉnh bởi AKG, công nghệ chống ồn thông minh, khả năng kết nối liền mạch trong hệ sinh thái Galaxy cùng thiết kế tối ưu cho trải nghiệm đeo lâu dài đã giúp tai nghe Samsung ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn.
Trên cánh đồng vùng biên Giang Thành, tiếng máy cày của ông Huỳnh Văn Sẹ, ngụ ấp Giồng Kè vẫn đều đặn vang lên. Không chỉ cần mẫn làm giàu, ông Sẹ còn được người dân tin tưởng bởi sự nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và góp sức giữ bình yên xóm, ấp.
Sáng 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Các nhà khoa học lần đầu tiên tái tạo thành công tơ của một loài ong trong phòng thí nghiệm, mở ra triển vọng phát triển vật liệu sinh học nhẹ, bền, linh hoạt và phân hủy sinh học.
Thời gian qua, nông dân xã Thạnh Mỹ Tây đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả. Đây là bước đi phù hợp, giúp nông dân cải thiện nguồn thu trong bối cảnh giá lúa bấp bênh.