Kết quả tìm kiếm cho "khiến 2 người chết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2056
Trong tháng 12/2025, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới; không khí lạnh có xu hướng gia tăng, có thể xuất hiện tình trạng rét đậm, rét hại ở phía Bắc.
Nằm nơi cực Tây Nam của Tổ quốc, đặc khu Thổ Châu giữ được nhịp sống bình yên giữa trùng khơi. Dù còn nhiều thiếu thốn so với đất liền, quân và dân nơi đây vẫn vững vàng bám đảo, bám biển, phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.
Hai ô tô tải chở 7,2 tấn heo không rõ nguồn gốc, nghi nhiễm bệnh tả heo châu Phi, bị CSGT Gia Lai phát hiện khi lưu thông trên Quốc lộ 1.
Theo con số cập nhật tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi ở châu Á đã tăng lên hơn 1.000 người. Sri Lanka và Indonesia, hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đã triển khai quân đội để hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn.
Theo hãng tin Reuters, Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
Ngày 30/11, giới chức nhiều nước Nam Á cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất dưới ảnh hưởng của mưa bão khắp khu vực đã lên tới hơn 800 người, trong khi các nỗ lực cứu trợ cho hàng chục nghìn người phải di dời vẫn tiếp tục được đẩy mạnh xuyên suốt các ngày cuối tuần.
Theo các kênh truyền thông Telegram ở Nga, quân đội Ukraine đã tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất ở miền Nam Liên bang Nga vào rạng sáng 29/11.
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Giá trị gia tăng nhằm tháo gỡ vướng mắc về hoàn thuế, qua đó giúp doanh nghiệp sớm giải phóng nguồn lực tài chính và phục hồi sản xuất sau bão lũ.
Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ tích cực, thiết thực của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp khẩn trương, cấp bách nhằm khắc phục hậu quả, khôi phục cơ sở hạ tầng sớm ổn định đời sống nhân dân sau lũ.
Vụ cháy chung cư tại Hong Kong đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 83 người và hàng chục người mất tích, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.
Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, 11 tháng năm 2025 (tính từ ngày 15/12/2024 đến 14/11/2025), toàn quốc xảy ra 16.938 vụ tai nạn giao thông khiến 9.549 người thiệt mạng.
Nhiều khu vực ở Gia Lai ngập cục bộ khi nước sông Hà Thanh dâng cao do mưa lớn ở thượng nguồn.