Kết quả tìm kiếm cho "lĩnh vực tòa án"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6202
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá chiến lược, động lực chủ yếu để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng suất lao động.
Tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp sáng 18/7, nhiều doanh nghiệp, hiệp hội đã kiến nghị Chính phủ tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, vốn, đất đai, logistics, năng lượng và chuyển đổi số, tạo điều kiện để khu vực doanh nghiệp phát huy vai trò động lực tăng trưởng.
Báo cáo tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp sáng 18/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho rằng phần lớn khó khăn của doanh nghiệp hiện nay không xuất phát từ việc thiếu chủ trương, chính sách mà chủ yếu nằm ở khâu tổ chức thực hiện. Bộ Tài chính đề xuất nhiều giải pháp nhằm khơi thông nguồn lực, tạo động lực tăng trưởng hai con số.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Tại hội nghị triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 - 2030 giữa Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) chiều 17/7, hai đơn vị thống nhất hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực truyền thông, chuyển đổi số, đào tạo nhân lực, ứng dụng công nghệ và quảng bá hình ảnh An Giang.
Ngày 17/7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. Hồ Chí Minh), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và có bài phát biểu quan trọng về công tác tri ân người có công, tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính liệt sĩ. Báo An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Để thực hiện kế hoạch trốn khỏi buồng giam số 3 tại Phân trại tạm giam Giồng Riềng - Cơ sở 1 thuộc Trại tạm giam số 2, Công an tỉnh An Giang, 4 bị cáo tác động vào khu vực ô thông gió, lấy được 2 thanh sắt, mài nhọn và bẻ cong để đục, cạy và nạy tường.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
Sau hơn 5 năm hoạt động, dấu ấn của VinFuture không chỉ được đo bằng những giải thưởng đã trao, mà còn bằng những kết nối khoa học đang tiếp tục tạo ra giá trị mới cho Việt Nam. Từ các sự kiện khoa học, tọa đàm chuyên sâu, hoạt động kết nối và chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng, nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới đã không chỉ đến Việt Nam để chia sẻ tri thức, mà còn tiếp tục đồng hành trong các dự án nghiên cứu, cố vấn khoa học, đào tạo nhân lực và tìm kiếm giải pháp cho những bài toán cụ thể của đất nước.
Nếu như trước đây, du khách đến núi Cấm, xã Núi Cấm chủ yếu du lịch tâm linh, thì nay lại có những trải nghiệm thú vị với loại hình du lịch đêm, mở ra hướng đi triển vọng cho kinh tế địa phương.
Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Phát triển kinh tế tư nhân gắn với tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở tỉnh An Giang trong giai đoạn hiện nay” do Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng ngồi lại để thấu hiểu và khơi dậy khát vọng xanh.
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, không chỉ địa giới, quy mô các ấp thay đổi mà đội ngũ cán bộ cơ sở cũng xuất hiện diện mạo mới. Ở nhiều địa phương, nhiều bí thư chi bộ, trưởng ấp tuổi đời còn trẻ đã đảm nhận vai trò “đầu mối” gần dân nhất.