Kết quả tìm kiếm cho "lấy dân làm gốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3580
TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Ngô Lê Văn về công tác đối ngoại nhân dân: "Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân, góp phần kiến tạo sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam."
Sau gần 7 năm theo đuổi mục tiêu xây dựng bản đồ gen của người Việt, nhóm khoa học do TS Võ Sỹ Nam và GS Vũ Hà Văn dẫn dắt vừa công bố những kết quả đầu tiên trên Nature Communications.
Phát biểu kết luận hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 về Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương yêu cầu chuyển mạnh từ tuyên truyền, vận động sang nâng cao chất lượng, uy tín hàng Việt, đáp ứng nhu cầu thị trường và chinh phục niềm tin người tiêu dùng.
Đôi khi ký ức trở về không bằng một bức ảnh cũ hay một câu chuyện đã xa mà chỉ từ một mùi hương rất đỗi quen thuộc. Với tôi, đó là mùi khói bếp quê. Mùi hương ấy luôn gợi nhớ góc bếp nhỏ sau hè, những bữa cơm đạm bạc và dáng mẹ tảo tần qua bao mùa mưa nắng.
Dù còn hơn 2 tháng mới đến rằm tháng tám, thế nhưng thị trường bánh trung thu nhà làm (handmade) đã bắt đầu nhộn nhịp.
Theo nhận định từ giới chuyên gia và trí thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta), y học nước nhà không chỉ khẳng định vị thế qua hàng loạt thành tựu công nghệ, nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng mà còn đang chủ động tạo ra những bứt phá toàn diện, nâng tầm chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong kỷ nguyên mới.
Ở tuổi 74, cựu chiến binh Lê Minh Thu, ngụ xã An Biên vẫn nhớ như in những trận đánh đã từng tham gia. Những vết thương chiến tranh khiến đôi chân không còn vững, nhưng ký ức về đồng đội, về những năm tháng chiến đấu vẫn nguyên vẹn như mới hôm qua.
Dù đã rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính, An Giang vẫn đối mặt nhiều điểm nghẽn về hạ tầng và thực tiễn. Với mục tiêu lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo, tỉnh đang chuyển mạnh tư duy từ quản lý sang phục vụ.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 384/TB-VPCP ngày 20-7-2026 truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm bảo đảm an toàn thực phẩm trong 6 tháng cuối năm 2026.
Năm 2026, cách tính điểm chuẩn trúng tuyển các trường ĐH không áp dụng chung một công thức. Quy chế cho phép mỗi trường được quyền xây dựng phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển khác nhau.
Hành trình chuyển đổi số y tế của An Giang đã đi qua những chặng đường đầy ấn tượng, từ việc số hóa dữ liệu cơ sở đến việc đưa AI vào các bệnh viện thông minh. Thế nhưng, để những thành quả ấy không dừng lại ở các mô hình đơn lẻ, An Giang đang hướng tới một tầm nhìn rộng lớn và dài hạn hơn: Kiến tạo một hệ sinh thái y tế số đồng bộ, toàn diện.
Cuộc cách mạng số trong ngành y tế An Giang không bắt đầu bằng những khẩu hiệu xa vời, mà đang diễn ra đầy thực chất, làm thay đổi căn bản triết lý phục vụ: Chuyển từ "quản lý hành chính" sang "quản trị sức khỏe trọn đời", lấy hạnh phúc và sự an toàn của gần 5 triệu người dân làm trung tâm.