Kết quả tìm kiếm cho "lần thứ XX"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 383
Ngày 6/1, Trưng bày chuyên đề “Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi” đã khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25, Tông Đản, Hà Nội). Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), 85 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về Tổ quốc (28/1/1941 - 28/1/2026) và 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026).
Những tác phẩm khai thác đề tài văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, cùng với xu hướng tiếp cận công nghệ hiện đại… là những cuốn sách nổi bật nhất của Nhà xuất bản Kim Đồng trong năm 2025.
Từ ngày 1/1/2026, Thông tư số 24/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số nội dung hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa tổ chức trao tặng bằng khen cho 30 cá nhân đạt Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XX, năm 2025. Tỉnh An Giang có 2 thanh niên nhận giải thưởng, đó là bạn Nguyễn Trung Thành (phường Thới Sơn) và Thị Xà Ral (xã Vĩnh Phong).
Nằm giữa không gian trùng điệp của núi rừng, những câu chuyện thú vị về lò rèn Tơ Niam Dup - một di sản văn hóa độc đáo của người Tơ Đrá (một nhánh của dân tộc Xơ Đăng), tỉnh Quảng Ngãi luôn được nhắc đến như một niềm tự hào của người dân nơi đây.
Trong ký ức của những người lớn tuổi vẫn còn lưu giữ hình ảnh chiếc mâm, bởi nó gắn liền với những bữa cơm gia đình đầy ấm áp, yêu thương của một thời gian khó.
Trong tổng thành dòng văn du ký viết về Bắc Ninh có một bộ phận tác giả đã dụng công sưu tầm, ghi chép tư liệu thư tịch và tri thức Hán Nôm liên quan đến các danh nhân, sự kiện lịch sử, di tích văn hoá, đền chùa, nhà thờ và nguồn sách tư gia.
Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, hiếm có món ăn nào đạt đến tầm biểu tượng, gói trọn cả ký ức, hương vị và bản sắc dân tộc như phở. Giản dị mà tinh tế, bình dị mà sang trọng, phở đã vượt ra khỏi phạm vi một món ăn để trở thành “đại sứ văn hóa” của Việt Nam trên trường quốc tế.
Cuốn sách "Đại hội toàn thế giới lần thứ V của Quốc tế Cộng sản năm 1924” gần 1.000 trang, được xuất bản vào năm 1925, trong đó có hai bài tham luận của Nguyễn Ái Quốc, lần đầu được giới thiệu tới công chúng ở Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Ngày 5/12, triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội.
Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh An Giang (Ban Chỉ đạo 389/AG) tổ chức tiêu hủy tập trung hơn 383.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu đợt 2 năm 2025.
"Lái xe đầu kéo di chuyển ở chiều đường ngược lại (bị va chạm) không có lỗi, việc va chạm với ô tô con được xem là trường hợp bất khả kháng", theo Cục Cảnh sát giao thông.