Kết quả tìm kiếm cho "mũi nhắc lại"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1771
Nếu một ngày bạn muốn tìm về sự tĩnh lặng, muốn lắng nghe tiếng gió thì thầm và để tâm hồn mình trôi giữa mây trời, hãy đến với Bùi Hui - nơi “chạm vào mây” không chỉ bằng tay, mà bằng cả trái tim.
Một ngày không mạng xã hội, không có tiếng “ting” quen thuộc, không còn những dòng tin cuốn đi cảm xúc, chỉ còn tôi với buổi sáng yên bình, tiếng sóng biển rì rào, nụ cười hiền của người xa lạ và hơi ấm dịu dàng của tình thân.
Búng Bình Thiên - hồ nước trời nằm trên địa phận 2 xã Khánh Bình và Nhơn Hội là một trong những vùng nước ngọt lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Mặt hồ xanh biếc quanh năm soi bóng làng Chăm, làng Kinh bình yên bên bờ. Ở nơi con nước và con người cùng thở, những ngư dân, cán bộ và nghệ nhân vẫn lặng lẽ gìn giữ hồ nước trời như giữ một phần linh hồn vùng biên giới.
Giữa nhịp sống hối hả, tà áo dài vẫn khẽ buông theo gió, như một 'nốt nhạc' kiêu hãnh của người phụ nữ. Vẻ đẹp ấy không chỉ nằm ở từng thước lụa, mà còn ẩn chứa sự tự tin, dịu dàng và bản sắc văn hóa.
Từ sàn diễn thời trang đến đường phố, áo khoác cổ cao thống trị mùa mốt với vẻ đẹp điêu khắc đầy tinh tế. Dù là chất liệu len, da hay vải ấm, nó vẫn được mặc như một tuyên ngôn về phong cách.
Giữa nhịp sống hiện đại, ở phum, sóc của đồng bào Khmer vẫn có những người trẻ âm thầm nối dài mạch nguồn văn hóa. Bằng đôi tay khéo léo và niềm say mê, họ thổi hồn vào từng hoa văn, mái chùa, chiếc ghe ngo để nghệ thuật truyền thống đồng bào Khmer tiếp tục tỏa sáng.
Năm nào cũng vậy, đến lễ hội Nguyễn Trung Trực, lòng tôi lại nôn nao lạ lắm. Không chỉ vì tiếng trống hội, dòng người tấp nập hành hương mà còn vì hương cơm chay từ các trại thiện nguyện lan tỏa khắp đình, hương thơm quen thuộc, gợi thương, gợi nhớ.
Từ những nén hương ở đình Nguyễn Trung Trực đến tiếng đờn ca tài tử vang giữa lòng đô thị Rạch Giá, lễ hội không còn là sự kiện của vài ngày tháng 8 âm lịch mà đã trở thành di sản sống của cộng đồng, mang trong mình niềm tin, đạo lý và bản sắc Việt. Và khi di sản biết quay về phục vụ con người, phục vụ lễ hội, ấy chính là lúc văn hóa thật sự thấm vào đời sống.
Tặng quà dịp 20/10 không chỉ là phép lịch sự, mà còn là nghệ thuật giữ mối quan hệ, dưới đây là gợi ý quà tặng thiết thực cho đối tác, khách hàng và đồng nghiệp.
Với người dân miền Tây Nam bộ, bông điên điển, so đũa, bông súng, thiên lý… được xem là nguyên liệu để chế biến những món ăn phổ biến và độc đáo.
Từ vùng đất Óc Eo - nơi từng rực rỡ một nền văn minh cổ, hôm nay, những ước mơ mới lại được thắp lên. 10 sinh viên Trường Đại học An Giang vừa nhận học bổng “ATV tiếp bước đến trường”, tại hội trường Ban Quản lý khu di tích văn hóa Óc Eo, mang theo nghị lực, lòng biết ơn và khát vọng tri thức từ vùng đất giàu trầm tích văn hóa này.
Món gà đốt có nguồn gốc từ nước bạn Campuchia được người dân xã Ô Lâm (tỉnh An Giang) cách tân chế biến thành món đặc sản gà đốt Ô Thum trứ danh, du khách xa gần thưởng thức đều khen ngon.