Kết quả tìm kiếm cho "mắm An Giang"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2948
Mùa xuân về trên vùng đất từng đi qua mưa bom, lửa đạn. Trên những cánh đồng in dấu chân người lính năm xưa, hôm nay là nhịp cày, là tiếng cười rộn rã của nông dân tất bật vào vụ. Giữa sắc xuân bình yên, ký ức chiến tranh không lùi xa mà lặng lẽ hòa vào đời sống, làm nên chiều sâu của một vùng đất anh hùng đang vươn mình đi tới.
Tuổi thơ tôi lớn lên ở một vùng quê An Giang, nơi mùa nắng nối mùa mưa, nơi những con mương nhỏ len lỏi giữa ruộng đồng bát ngát. Trong ký ức non nớt ngày ấy, mắm là món ăn quen thuộc đến mức tự nhiên như hơi thở. Tôi ăn mắm từ khi còn nhỏ xíu, ăn đến lớn, để rồi khi đi xa mới hiểu rằng có những mùi vị, một khi đã thấm vào ký ức thì khó lòng rời bỏ.
Dưới mái nhà lợp tole sẫm màu thời gian, mùi mặn mòi của cá cơm ủ chượp hay hương cà phê rang thơm lừng lan tỏa mỗi sớm mai… Có những người luôn lặng lẽ giữ nghề như giữ một phần ký ức trong cuộc sống.
Xuân đang về. Năm nay, nhiều nhà vườn chọn hướng đi đa dạng giống, đa dạng cách bán để vừa dễ tiêu thụ vừa giảm rủi ro, đáp ứng thị hiếu phong phú của người chơi hoa.
Trong dòng chảy sôi động của kinh tế địa phương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phát huy vai trò kết nối, tiếp sức khởi nghiệp và lan tỏa trách nhiệm xã hội. Năm 2025, nhiều hoạt động thiết thực tạo dấu ấn, góp phần mở ra kỳ vọng bứt phá của cộng đồng doanh nhân trẻ trên quê hương Bác Tôn.
Tính đến ngày 27/1, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 của học sinh. Nhiều trường cho học sinh nghỉ từ 11-14 ngày.
Chuyển đổi số trong giáo dục không chỉ là áp dụng công nghệ mà còn tạo ra môi trường học tập hiện đại, thân thiện và hiệu quả. Đây là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ. Với việc xác định như vậy, ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau đang đẩy mạnh chuyển đổi số, từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục thông minh, hiện đại và toàn diện.
Trong chuyến công tác tại Quảng Ninh, sáng 27/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã gặp mặt, chúc Tết công nhân ngành Than.
Những ngày cận Tết, khắp các vùng nông thôn của tỉnh An Giang, không khí lao động trở nên nhộn nhịp, rộn ràng hơn bao giờ hết. Từ vườn hoa, ruộng rau đến những vườn cây ăn trái, nhà nhà tất bật chăm sóc, thu hoạch, chuẩn bị nguồn hàng dồi dào phục vụ thị trường, mang theo niềm tin về một cái Tết đủ đầy, sung túc.
Việc khai trương lớp học tại Johor Bahru được xem là bước đi quan trọng để nhân rộng mô hình giáo dục ý nghĩa này đến những nơi có đông bà con tập trung sinh sống.
Sáng 24/1, Ban Thanh niên Công an tỉnh An Giang phối hợp Đoàn phường Rạch Giá tổ chức dâng hương, dâng hoa và ra quân tổng vệ sinh tại khu vực Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công Kiên Giang.
Những ngày cuối năm, khi nắng bớt gay gắt, nhịp sống lao động ở các vùng quê lắng lại trong sự cần mẫn. Trên đồng lúa, vườn cây ăn trái hay những luống hoa, người nông dân vẫn miệt mài chăm chút từng mầm cây, trái ngọt hy vọng vụ mùa bội thu, đón Tết sung túc.