Kết quả tìm kiếm cho "mắm cá chốt"
Kết quả 97 - 108 trong khoảng 290
Năm 2021, Tỉnh đoàn An Giang đã gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, với việc hoàn thành các chỉ tiêu công tác, công trình thanh niên. Nổi bật là các cấp bộ đoàn thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) bằng nhiều hình thức, nội dung từng bước đi vào chiều sâu, thu hút được ĐVTN hưởng ứng, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN, làm cho tuổi trẻ An Giang ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.
Sau những khó khăn của đại dịch COVID-19, người dân An Giang nói riêng, cả nước nói chung được đón Tết cổ truyền trong điều kiện gần như bình thường. Theo ghi nhận của phóng viên Báo An Giang, những ngày qua, người dân vui xuân trong niềm phấn khởi, an lành, hạnh phúc.
“Ngày quết bánh phồng, đêm thức canh nồi bánh tét...” là hình ảnh quen thuộc của Tết xưa - cái Tết gắn với một thời ký ức lúa mùa nổi. Từ cây lúa phổ biến ở vùng sông nước Cửu Long, ngày nay cây lúa mùa nổi trở nên hiếm hoi. Nhưng nhờ vậy, giá trị của lúa mùa nổi càng được trân quý.
Dựa trên kinh nghiệm đối phó với đại dịch COVID-19 trong suốt 2 năm, nhiều quốc gia đã rất thành công trong việc duy trì mở cửa trường học.
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã quan tâm, kịp thời hỗ trợ, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bước đầu giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Các doanh nghiệp (DN) An Giang dự báo sức mua thị trường Tết Nhâm Dần 2022 giảm nhẹ so với 2021, do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, DN vẫn chủ động nguồn hàng đa dạng, phong phú chủng loại, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu.
Tận dụng nguồn nguyên liệu cá nước ngọt dồi dào, phong phú và đa dạng, người dân An Giang chế biến thành đủ loại khô trứ danh: Khô cá lóc, cá chốt, cá trèn, cá sặc, cá chạch… Loại nào cũng thơm ngon, độc đáo, đậm đà hương vị đặc trưng của quê hương miền sông nước.
Tháng Chạp trờ tới, xua tan chút se lạnh ít ỏi, hiếm hoi của mùa gió bấc. Đã vậy, còn làm mất hút con nước nổi đầu nguồn. Tết nóng ruột ghé về lắm rồi. Người cũng nôn nao, trông ngóng, gửi nỗi lòng theo dòng nước thượng nguồn, ước mơ về ngày đoàn viên…
Gần đến thời điểm cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm càng tăng cao. Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã thành lập đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), với sự tham gia của đại diện các sở, ngành. Đoàn vừa có trách nhiệm kiểm tra, vừa hướng dẫn các cơ sở sản xuất - kinh doanh (SXKD) thực phẩm thực hiện đúng quy định.
Đối tượng được đi học trực tiếp là học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 ở các huyện, thị xã. Với các quận, chỉ học sinh trung học phổ thông được tới trường.
Ngọc được bố mẹ gửi cho vài cân kiệu tươi. Tranh thủ lúc rảnh, cô sinh viên liền trổ tài làm kiệu lá cuốn chấm mắm ớt, mỗi tháng thu về hơn chục triệu đồng.
Bắt đầu cuộc trò chuyện, mấy người bạn phương xa đều hỏi tôi: “Con nước năm nay thế nào?”. Họ nhớ man mác mùa nước nổi năm xưa, lạ lẫm nhìn cánh đồng bàng bạc một màu nước kéo dài đến chân trời, nhớ vị cá linh điên điển, nhớ không gian miệt vườn Nam Bộ. Nhưng họ nhớ một, thì người quê xứ này lại nhớ đến mười. Con nước ngày càng đỏng đảnh, dùng dằng đến trễ đi sớm, bỏ mặc bao người thương mong…