Kết quả tìm kiếm cho "một người dân"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 80381
Tuyết rơi dày ngày 8/2 đã khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại hòn đảo Jeju (Hàn Quốc) do bị hủy chuyến bay, và gây gián đoạn hệ thống tàu cao tốc tại Nhật Bản và khiến Tokyo chìm trong sắc trắng.
Để bảo đảm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành.
Ngày 8/2, lượng hành khách tại các bến xe, sân bay ở TP Hồ Chí Minh tăng mạnh khi nhiều người lao động, sinh viên tranh thủ về quê sớm để tránh cao điểm dịp Tết.
Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, Hội thi khèn Mông ở vùng cao Tây Bắc khiến du khách không thể bỏ lỡ. Sự kiện đặc sắc này do xã Mù Cang Chải (tỉnh Lào Cai) phối hợp với 6 xã trong khu vực tổ chức ngay dịp đầu Xuân.
Hàng chục siêu xe cổ siêu quý hiếm từ nhiều quốc gia hội tụ tại TP Hồ Chí Minh trong buổi họp mặt cuối năm của Câu lạc bộ Xe cổ Sài Gòn, thu hút sự quan tâm của giới yêu xe và công chúng.
Theo các chuyên gia, dòng tiền vào các sản phẩm bất động sản năm 2026 sẽ có sự thay đổi đáng kể và khó xảy ra việc "mua đâu cũng có lãi".
Giữa guồng quay công việc, nhiều gia đình ở An Giang đang chọn một cái tết nhẹ nhàng: Sắm sửa vừa đủ, cân nhắc chi tiêu, bớt áp lực mâm cao cỗ đầy để dành thời gian cho sự sum họp. Với họ, tết đủ đầy không nằm ở sự cầu kỳ, tốn kém, mà ở những khoảnh khắc được sống chậm, ngồi lại bên nhau và cảm nhận trọn vẹn sự bình yên của ngày đầu năm.
Sáng 8/2, tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với CLB Đình làng Việt và các đơn vị tổ chức Lễ dựng cây nêu.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng được nêu trong Nghị quyết Đại hội đó là: “Tập trung ưu tiên xây dựng đồng bộ thể chế phát triển, trọng tâm là hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ kịp thời, dứt điểm các nút thắt, điểm nghẽn, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm sự đồng bộ, hài hoà giữa tăng trưởng và phát triển; giữa kinh tế, xã hội, môi trường với quốc phòng, an ninh, đối ngoại; giữa đổi mới, hoàn thiện thể chế với các chuyển đổi trọng tâm, toàn diện trên mọi lĩnh vực, phù hợp với mô hình chính quyền 3 cấp, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững đất nước trong kỷ nguyên mới”.
Trưa 8/2, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức gặp mặt, vinh danh các tập thể, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu năm 2025. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.
Sáng 8/2, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng Tình báo Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm.
Ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can có đội tuổi từ 17 đến 20 tuổi, cùng cư trú phường Châu Đốc, tỉnh An Giang về các tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng”.