Kết quả tìm kiếm cho "ma túy nước xoài"
Kết quả 109 - 120 trong khoảng 352
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng Mỹ về việc hoàn thành thẩm định các thủ tục và chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi từ Việt Nam.
Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, các hộ trồng xoài khu vực Bến Bà Chi (xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đã liên kết sản xuất theo hướng VietGAP. Việc liên kết canh tác theo hướng hiện đại tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận các chính sách hỗ trợ về vốn, kỹ thuật và đầu ra cho sản phẩm. Từ đó, giúp nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Việc triển khai các đề án cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp là hết sức cần thiết, qua đó kết nối giao thương, tăng cường kết nối cung cầu nội địa, tiêu thụ sản phẩm.
Nhiều nông dân trồng cây ăn trái (trong đó có xoài keo, xoài tượng da xanh) trên địa bàn tỉnh An Giang đang gặp khó về đầu ra. Giá mua tại vườn chỉ ở mức 2.000 - 3.000 đồng/kg. Với giá này, nông dân thua lỗ nặng.
Phản ánh đến Báo An Giang, bà Nguyễn Thị Thiềm (sinh năm 1952, ngụ phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên) đề nghị được giữ nguyên hiện trạng miếu thờ thổ công trên đất, vì đã quản lý ổn định trên 30 năm.
Bức xúc vì vụ việc phản ánh đã lâu nhưng địa phương không giải quyết, gây thiệt hại quyền lợi của gia đình, ông Nguyễn Thành Trí (ngụ ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú) gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp.
Những ngày qua, vùng Bảy Núi đã dần “chuyển trạng thái” sang mùa mưa với rất nhiều nét đặc trưng. Lúc này, miệt bán sơn dã trở nên khác biệt, với nét chấm phá mới của bức tranh thiên nhiên và sự lên ngôi của những đặc sản theo mùa.
Từ nền đất ruộng, ông Trần Văn Kết (nông dân ấp Tân Thạnh, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) chuyển đổi lên vườn trồng 100 gốc sầu riêng giống Ri6, trên diện tích 5.000m2. Do được canh tác hữu cơ, tạo được nền đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, nên chất lượng sầu riêng được đánh giá cao với hương vị thơm ngon, ngọt…
Dù không có nhiều tiềm năng, thế mạnh về khí hậu, thổ nhưỡng... nhưng nông dân xã Ô Lâm (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) vẫn biết cách làm giàu thông qua việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất... Nhờ vậy, mà nhiều nông dân thoát được nghèo và có cuộc sống khá giả, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Những năm gần đây, dâu tằm - loại trái cây vốn được biết chỉ phổ biến ở Đà Lạt - đã bén rễ trên đất An Giang ngày càng rộng. Nhiều người dân quan tâm đã tìm hiểu, trồng thử nghiệm rồi quyết định chọn dâu tằm làm “cây kinh tế” phù hợp với điều kiện gia đình. Ở xã Thới Sơn (huyện Tịnh Biên), vườn dâu tằm của anh Phan Văn Trực không chỉ được đánh giá là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế khá ổn định, mà nhờ vị trí thuận lợi, nơi đây còn có tiềm năng là điểm đến tham quan cho khách du lịch (DL).
Ngày 17-3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2021 - 2022; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu, vụ Thu Đông, vụ Mùa 2022 tại Nam Bộ.
Những năm qua, sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) đang được các bộ, ngành, địa phương quan tâm thực hiện. Theo thống kê, hết năm 2021, cả nước đã có hàng trăm nghìn héc-ta cây trồng được chứng nhận sản xuất theo hướng VietGAP.