Kết quả tìm kiếm cho "nơi dịch bệnh vẫn kiểm soát"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7785
Theo bác sỹ Nguyễn Nguyên Huyền, giai đoạn đầu, Ebola rất dễ nhầm với các bệnh nhiễm virus thông thường vì người bệnh có thể sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, mệt lả, đau họng.
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn, hiệu quả khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; đẩy mạnh chuyển đổi số y tế; tăng cường phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực...
Theo kênh CNN, ngày 3/6, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết đã phát hiện một trường hợp nhiễm giòi đinh vít Tân Thế giới (New World screwworm) ăn thịt tại miền Nam Texas. Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ ấu trùng này của loài ruồi ký sinh được phát hiện trên gia súc tại Mỹ.
Việc Kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 79 mới đây thông qua hơn 20 quyết định và 13 nghị quyết đã khẳng định quyết tâm của các nước trong việc tăng cường hợp tác đa phương để xây dựng hệ thống y tế toàn cầu hiệu quả, không để quốc gia nào bị bỏ lại phía sau.
Theo Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2026-2035, giai đoạn 2026-2030, phấn đấu 100% người học được kiểm tra, khám sức khỏe hoặc khám sàng lọc bệnh tật ít nhất mỗi năm/lần.
Trong thiết kế văn phòng lãnh đạo, lựa chọn ghế tổng giám đốc với kích thước chuẩn là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn sai kích thước ghế giám đốc không chỉ làm mất đi vẻ uy nghiêm của căn phòng, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cột sống và hiệu suất làm việc của sếp. Vậy thông số nào được coi là tỷ lệ vàng cho dòng ghế cao cấp này? Hãy cùng Nội thất Chairking tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
Google đề xuất thả 32 triệu muỗi đực mang vi khuẩn tự nhiên tại Mỹ, nhằm ngăn muỗi sinh sản và cắt đứt nguồn lây bệnh.
Ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông vẫn còn hạn chế, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT). Vì vậy, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tiếp tục được các địa phương đẩy mạnh.
Trước nguy cơ dịch Ebola bùng phát vượt tầm kiểm soát tại Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo), ba trụ cột lớn của hệ thống ứng phó nhân đạo quốc tế gồm Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) đã đồng loạt tăng tốc hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh số ca mắc đã vượt mốc 120 người và tiếp tục leo thang.
Những bàu sò trên vùng bãi bồi ven biển không chỉ tạo sinh kế cho hàng ngàn người lao động mà còn mở ra hướng phát triển du lịch, dịch vụ và kinh tế biển. Từ câu chuyện mưu sinh của người dân, bài toán phát triển bền vững vùng ven bờ đang dần hiện rõ.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Ngày 19/5/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới. Đây là văn kiện mang tầm vóc lịch sử, xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền thành phố mà của cả hệ thống chính trị cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.