Kết quả tìm kiếm cho "nước nào cũng thèm muốn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4296
Những ngày Tết đến, bên cạnh không khí nô nức chào đón năm mới, nông dân và những người làm việc trong ngành nông nghiệp vẫn không quên ra đồng chăm sóc lúa, bảo đảm ăn chắc vụ lúa đông xuân 2025 - 2026.
Giữa thị trường mứt Tết ngày càng đa dạng, nơi nhiều sản phẩm công nghiệp chiếm ưu thế nhờ mẫu mã bắt mắt và sản lượng lớn, một bộ phận người trẻ tại An Giang lại chọn quay về với căn bếp quê, với những nguyên liệu mộc mạc quen thuộc. Bằng tư duy làm nghề tử tế, chú trọng chất lượng và an toàn, họ đang “thổi hồn mới” cho mứt Tết nhà làm, giữ lại hương vị xưa trong hình hài mới.
Mang theo hương vị miệt vườn Tây Nam Bộ, gian hàng xếp lá dừa của nghệ nhân Hà Tho tại Hội chợ Mùa Xuân 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách.
Từ những trái dừa bình thường, qua bàn tay khéo léo của người trẻ, dừa dát vàng trở thành mặt hàng tết "hái ra tiền". Tuy nhiên, đằng sau những quả dừa vàng lấp lánh là khoảng thời gian thức trắng đêm để cho ra sản phẩm.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Vững bước dưới cờ Đảng'.
Giá vàng giảm mạnh những ngày qua kéo theo dòng người xếp hàng "bắt đáy". Thế nhưng không phải cứ cầm tiền trong tay rồi mua ở đâu cũng được. Theo quy định mới, mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; hoạt động mua bán vàng miếng phải thực hiện tại các doanh nghiệp được cấp phép… là những quy định mà người dân cần hiểu rõ để tránh bị xử phạt.
Giá vàng hôm nay (2/2): Vàng miếng và vàng nhẫn không tăng giá so với hôm qua, nhưng vẫn ở ngưỡng cao; giá vàng thế giới giao dịch ở mốc 4.891,4 USD/ounce.
Những ngày này, rêu mọc trên những ghềnh đá biển Cổ Thạch - Bình Thạnh, xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng, tạo thành một mảng xanh mướt dọc bãi biển. Bãi đá Bà Khòm như khoác lên mình chiếc áo xanh mướt, mềm mịn như nhung, thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định mới nhằm hỗ trợ cho học sinh tại các xã biên giới đất liền, với mức hỗ trợ tiền mặt và gạo cao hơn so với các quy định hiện hành.
Tuổi thơ tôi lớn lên ở một vùng quê An Giang, nơi mùa nắng nối mùa mưa, nơi những con mương nhỏ len lỏi giữa ruộng đồng bát ngát. Trong ký ức non nớt ngày ấy, mắm là món ăn quen thuộc đến mức tự nhiên như hơi thở. Tôi ăn mắm từ khi còn nhỏ xíu, ăn đến lớn, để rồi khi đi xa mới hiểu rằng có những mùi vị, một khi đã thấm vào ký ức thì khó lòng rời bỏ.
Mờ sáng, sương phủ kín đường quê, dòng người tấp nập, những chậu hoa kiểng ven nhà nhú nụ. Dưới sông, những chiếc ghe bầu xuôi ngược chở kiểng về chợ. Không khí Tết đã rộn ràng.