Kết quả tìm kiếm cho "nướng bằng hơi nóng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 680
Sáng 11/2, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2025, phương hướng hoạt động năm 2026 gắn với công bố quyết định của UBND tỉnh An Giang về đổi tên hội.
Tết ở Nậm Nghẹp (xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La) trên sườn núi Tà Chì Nhù bắt đầu bằng cảm giác đủ đầy, no ấm. Mùa vụ đã xong, ngô treo kín gác bếp, những bó lanh được phơi từ tháng chín, tháng mười chỉ chờ tay người dệt vải…
Nhiều địa phương đang thiếu một không gian thực hành khoa học-công nghệ thực chất và ổn định. Học sinh học khoa học tự nhiên và kỹ thuật (STEM) vẫn thiên về trình diễn, học bằng ghi nhớ, ít cơ hội trải nghiệm, thử nghiệm và sáng tạo.
Tháng chạp, dưới bóng dừa xanh, trong con hẻm nhỏ hay ở một góc chợ thân quen, mùi khói quyện mùi bánh nướng, mùi nồng của kiệu… như báo hiệu Tết đang về rất gần.
Từ những ký gạo góp chung, những phần quà trao tay đến các buổi thăm hỏi người có hoàn cảnh khó khăn, chị em phụ nữ ấp Chòm Sao, xã Hòn Đất đang lặng lẽ giữ ấm xóm ấp bằng những việc làm giản dị, bền bỉ.
Trong bức tranh ẩm thực miền Trung, cá thu là một cái tên quen thuộc mà càng ăn càng thấy quý. Đó là loài cá ngon, giàu dinh dưỡng, được người biển trân trọng từ mâm cơm gia đình đến những bữa đãi khách.
Đừng để mất trắng nhà cửa chỉ vì lười biếng hoặc quên rút phích cắm những thiết bị điện quen thuộc dưới đây.
Bữa ăn bán trú trong trường học từ lâu trở thành một phần của chính sách giáo dục, y tế và phúc lợi xã hội ở nhiều quốc gia.
Người xưa thường nói “nước chảy đá mòn” nhưng tại những mạch nguồn dưới cánh rừng già thôn Xít Xa, xã Bạch Xa dòng nước lại cần mẫn làm công việc của một người thợ điêu khắc để tạo ra một loại đá rất hữu dụng. Giới thợ rèn thường rỉ tai nhau về những viên cuội xám nằm im lìm dưới dòng suối thuộc địa bàn thôn Xít Xa, vẻ ngoài chẳng chút bóng bẩy nhưng lại góp phần làm sắc ngọt những lưỡi dao của người đi rừng bao đời nay.
Bánh "bảy lửa" là tên gọi dân dã của bánh khô mè truyền thống ở thôn Quang Châu (P. Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng). Những ngày cận tết, người thợ làng lại nổi lửa, làm ra thứ bánh mộc mạc gắn liền với ký ức tết quê qua nhiều thế hệ.
Trong những ngày đông lạnh giá, những món ăn làm ấm lòng người trong từng buổi sáng se lạnh, buổi chiều bảng lảng sương rơi hay những đêm ngọt.
Làng nghề làm bánh phồng ở ấp Phước Đạt, xã Gò Quao có hơn 100 năm hình thành và phát triển. Trải qua bao thăng trầm, với tình yêu nghề và sự gắn bó bền bỉ, nhiều hộ dân nơi đây vẫn ngày ngày thức khuya dậy sớm đốt lò nhóm lửa, miệt mài tạo ra từng cái bánh.